ผบก.น9โครงการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง และเปิดโรงครัวเคลื่อนที่

23

วันที่ 2 มิ.ย.2563 เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 พร้อมด้วยรอง ผบก.น9. อนุกต.ตร.บก.น9 พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ และคณะ กต.ตร.
ลงพื้นที่เยียมชาวบ้านย่านชุมชนโฟร์โมสต์ พระราม 2 ซอย 88 แขวงแสมดำเขตบางขุนเทียน พบมีผู้ป่วยติดเตียง 3 ราย

รายที่ 1 นายอัฐพล พันแพง อายุ 20 ปี มีอาการชักเก็ง ปัญหาทางสมอง รายที่ที่ 2 นายปิยะพงษ์ ระงับโรค อายุ 35 ปี พิการทางสมอง ตาซ้ายบอด อัมพาต นั่งรถเข็น รายที่ 3 นายมณี กลิ่นรัน อายุ 64 ปี พิการจากอุบัติเหตุ รถยนต์ มาเป็นเวลา 30 ปี ผบก.น9 และคณะมอบถุงยังชีพ และ เครื่องบริโภค ให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น

ต่อมา ผบก.น9 ยังจัดครัวเคลื่อนที่เลี้ยงอาหารแก่พี่น้องประชาชน ในชุมชนโฟร์โมสต์ อีก 200 ชุด , ด้าน พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ กล่าวว่าโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง เป็นนโยบายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ “รับอาหารฟรีครับ” ที่กำชับให้ดูแลพี่น้องประชาชน ผู้ทีได้รับผลกระทบ #โรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะบรรเทาลง ทางตำรวจนครบาล 9

จึงจัดโครการเปิดโรง ครัวเคลื่อนที่ จะมีเดือนละ 2 ครั้ง พุธ ต้นเดือนและพุธ กลางเดือน โดยจะ วนไปตามลำดับแต่ละ สน.ใน บก.น9 จัดครัวเคลื่อนที่เลี้ยงก๋วยเตียวและข้าวไข่เจียว และในวันนี้ผู้บังคับการนครบาล9 ได้ลงมือทำก่วยเตี่ยวและทอดไข่เจียวเอง ทุกคนที่มาต่างมีความสุขอิ่มท้องกลับไป “คนไทย ไม่ทิ้งกัน อิ่มนี้เพื่อคุณ” ผบก.น9 กล่าว