รวบเฒ่าหื่นหนีคดี ข่มขืนเด็กข้างบ้าน ยาวนานกว่าสองปี

17

วันที่ 2 มิ.ย.ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1บก.ป.พ.ต.ต.กฤษณะ เชิงยุทธ์ สว.กก.1 บก.ป.พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายสำราญ สุขกระจ่าง อายุ 68 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ 62/2562 ลงวันที่ 11 ก.พ.62 ข้อหา”ข่มขืนกระทําชําเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีฯ และกระทําอนาจารแก่ เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีโดยใช้กําลังประทุษร้ายฯ”
ได้ในพื้นที่ต.สามพี่น้อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี

จากการจับกุมทราบว่า เมื่อเดือนก.พ.62 มารดาของ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เข้าแจ้งความกับตํารวจสภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ หลังพบว่า ลูกสาวมีอาการซึมเศร้าผิดปกติ และมีอาการหวาดผวา เมื่อสอบถามเลยทราบความจริงว่า ถูกนายสำราญ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่ตนและครอบครัวให้ความเคารพนับถือ โดยเฉพาะตัวด.ญ.บีนั้นก็ให้ความเคารพเหมือนกับเป็นตาของตนเอง ข่มขืนกระทําชําเราและทำอนาจารมานานกว่า 2 ปีแล้ว

จากการสอบสวนด.ญ.บี ให้การว่า ขณะนั้นยังเรียนอยู่ชั้น ม.1 อายุ 12 ปี ตามปกติมักจะไปขอค่าขนมเล็กน้อย ๆ กับผู้ต้องหาเป็นประจำ มาระยะหลังผู้ต้องหาก็มีพฤติกรรม แปลกไป โดยเริ่มจากการกอดลวนลาม กระทําอนาจาร ก่อนจะถูกข่มขืนในที่สุด ซึ่งตลอดระยะเวลานานกว่า 2 ปี ที่ถูกกระทำก็ไม่กล้านำเรื่องไปบอกใคร เพราะว่า ผู้ต้องหาข่มขู่เอาไว้ว่าจะทำร้าย ก็เลยเกิดความหวาดกลัว จนมารดามาสอบถามก็เลยเล่าความจริงให้ฟัง และพาเข้ามาแจ้งความดังกล่าว ส่วนตัวนายสำราญ ภายหลังทราบว่า ถูกตำรวจออกหมายจับ ก็เลยรีบหลบหนีออกจากพื้นที่ ก่อนจะตามจับกุมจนได้ในที่สุด สอบสวนก็ยอมรับสารภาพว่า ตนก่อเหตุจริง จึงนำตัวส่งสภ.แม่เปิน ดำเนินคดีต่อไป