เจ้าของสวนทุเรียนหนองเสือแจ้ง “ทุเรียนหมดแล้ว”

39

วันที่ 1 มิถุนายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนทุเรียนสุพจน์ ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 9/8 หมู่ 7 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ ต.ปทุมธานี บรรยากาศยังคงมีประชาชนจำนวนมากทั้งจังหวัดปทุมธานีและจังหวัดใกล้เคียงต่างเดินทางมาเหมาทุเรียนจากสวนจำนวนหลายสิบกิโลด้วยกัน ทั้งที่ทางเพจเฟสบุ๊คของสวนทุเรียนสุพจน์นั้นได้มีการประกาศไปแล้วว่าทุเรียนหมดสวนไปแล้วก็ตาม

นายสุพจน์ ตันพิชัย เจ้าของสวนทุเรียนสุพจน์ จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ได้มีการแจ้งผู้ที่จะเดินทางมาซื้อทุเรียนไปแล้วว่าในขณะนี้ทุเรียนเราได้ขายหมดไปแล้วในเวลาเพียงแค่ 5 วันเท่านั้นจากเดิมขายได้ประมาณร่วม 2 เดือน เนื่องจากทุเรียนต่างประสบปัญหาภัยแล้งน้ำกร่อยผลักดันเข้ามาส่งผลให้ต้นทุเรียนเกิดความเสียหายและตายไปผลผลิตน้อยลงเกิดเชื้อราทำให้ลูกทุเรียนเสียหายผลผลิตมีน้อยมากขายเพียง 5 วันก็หมดแล้วจึงฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้ที่จะเข้าซื้อด้วยว่าทุเรียนหมดแล้วกลัวจะเข้ามาเสียทั้งเวลา

นายดำหริ เมชฌสมภพ ชาวบ้านจังหวัดนนทบุรีกล่าวว่าตนเองต้องโทรศัพท์จองทุเรียนล่วงหน้าก่อนผลผลิตจะออกเพราะกลัวว่าทุเรียนจะหมดสวนก่อนจะได้ชิมทุเรียนหนองเสือมีแค่ปีละครั้งเท่านั้น ซึ่งทุเรียนหนองเสือนั้นมีรสชาติใกล้เคียงกับทุเรียนนนทบุรีมากแต่ราคาอาจจะต่างกันลิบลับก็ตาม โดยในวันนี้ตนเองได้มาเหมาไปจำนวน 20 กิโลกรัมด้วยกันที่แรกกะว่าจะเหมาไปแจกญาติพี่น้องประมาณ 50 กิโลกรัมแต่ว่าทุเรียนเกิดหมดเสียก่อนก็รู้สึกเสียดายเป็นอย่างมาก