กาญจนบุรี นายกเหล่ากาชาดส่งตัวแทนมอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ”โควิด-19″ที่เช่าบ้านพักอยู่ในชุมชนเตาปูน

38

วันนี้ (30 พฤษภาคม 2563) เวลา 11.30 น. นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับรายงานจากนายรักษพล พุ่มพฤกษ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาญจนบุรีว่า ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งซึ่งเช่าห้องแถวอยู่ภายในซอยหลังโรงเรียนทศบาล 5 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นคนจังหวัดกาญจนบุรี แต่ไม่มีทะเบียนบ้านอยู่ในชุมชนเตาปูน ทำให้ชาวกลุ่มนี้ซึ่งถือว่า เป็นกลุ่มที่ประสบปัญหาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัส "โควิด-19" ตัวจริงที่ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปรับ "ถุงยังชีพ"เหมือนกับชาวบ้านที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในชุมชนต่างๆ ซึ่งบางแห่งรับแล้วรับอีก แต่ชาวบ้านกลุ่มนี้ไม่เคยได้รับ"ถุงยังชีพ"จากหน่วยงานหรือองค์กรใดๆเลย จึงได้เข้าประสานกับทางนายกเหล่ากาชาดเพื่อขอรับการสนับสนุนถุงยังชีพจากทางเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 12 ถุง

ภายหลังที่นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีทราบเรื่องราวดังกล่าว จึงได้ประสานมายังนายรักษพล พุ่มพฤกษ์ ผู้สื่อข่าว ให้ดำเนินการนำ"ถุงธารน้ำใจ"ของเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 12 ถุง ไปมอบให้กับชาวบ้านที่เช่าห้องแถวดังกล่าวทันที

ภายหลังรับทราบคำสั่งดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปรับถุงยังชีพจำนวน 12 ถุง ที่ทางนางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้จัดเตรียมไว้ให้ที่จวนผู้ว่ากาญจน์ และภายหลังที่นายรักษพล เดินทางไปรับ"ถุงธารน้ำใจ"ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย จึงได้เดินทางมายังห้องแถวดังกล่าวในทันที และพร้อมกับนำ"ถุงธารน้ำใจ"ที่ทางนายกเหล่ากาชาดได้มอบให้มา นำไปมอบและแจกจ่ายให้กับชาวบ้านดังกล่าวที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัส"โควิด-19" ที่เช่าห้องแถวบริเวณภายในซอยหลังโรงเรียนเทศบาล 5 เหมือนเช่นเดียวกับคนในชุมชน

ผู้สื่อข่าว ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้กล่าวขอบคุณนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี แทนชาวบ้านห้องแถวดังกล่าวด้วย ที่ทั้ง 2 ท่าน เห็นถึงความเดือนร้อนของชาวบ้านดังกล่าวพร้อมกับจัดถุงธารน้ำใจมามอบให้กับชาวบ้านในทันทีภายหลังจากท่านทั้งทราบเรื่องสมกับคำที่ท่านเคยประกาศเอาไว้ว่า "ผมจะไม่ปล่อยให้คนจังหวัดกาญจนบุรีไดีอดตายอย่างแน่นอน" นี่แหละที่เขาเรียกกันว่า "ข้าของแผ่นดิน" จีระเกียรติ - รชยา ภูมิสวัสดิ์