กองปราบรวบหนุ่มใหญ่หลบหนีคดีค้ายาเสพติดเกือบ 10 ปี หลังหนีบวชเป็นพระ

39

27 พ.ค.กองบังคับการปราบปราม อำนวยการสั่งการโดย พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6.บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยกำปัน, พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, พ.ต.ท.ดำรงค์เกียรติ ขำทิพย์พาที และ พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6.บก.ป. พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ สว.กก.6.บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6.บก.ป.
ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายวันฉลอง (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ 145/2554ลงวันที่ 26 ก.ย. 2554 ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1.(ยาไอซ์,ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และปลอมเอกสารราชการ”

โดยเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2554 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.4 ได้นำกำลังสืบสวนร่วมกับตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.4 ปิดล้อมชุมชนวังใหญ่ แขวงและเขตสะพานสูง กทม.จับกุมผู้เสพยาเสพติดจำนวน 4 ราย ซึ่งจากการสอบสวนทั้งหมดให้การตรงกันว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจาก นายบุญชาย ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลและสามารถติดตามจับกุมตัวนายบุญชาย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 569 กรัม อาวุธปืน 2 กระบอก เครื่องกระสุน 25 นัด รถยนต์ 1 คัน

จากการสอบสวน นายบุญชาย ให้การรับสารภาพ ว่า ได้ร่วมกันจำหน่ายยาบ้าและยาไอซ์กับนายวันฉลองฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำ โดยนายวันฉลองฯ จะทำหน้าที่ขนยาบ้าใส่กระเป๋าเดินทางจากภาคเหนือ มาพักไว้ที่ห้องพักแฟลตเอื้ออาทรบึงกุ่ม และ นายบุญชาย จะทำหน้าที่จำหน่ายยาเสพติดให้กับนักเที่ยวตามสถานบันเทิงต่างๆ และกลุ่มวัยรุ่นย่านบึงกุ่ม และมีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งติดตามตัวนายวันฉลองที่ยังหลบหนีอยู่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาตำรวจกองปราบปรามได้สืบทราบว่านายวันฉลองฯ ได้หลบหนีมาบรรพชาอุปสมบท ที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.สตูล น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้วางแผนในการเข้าจับกุมตัว เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณวัดจึงได้ควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ