บิ๊กฐากูรลุยถึงบ้านผู้ป่วยติดเตียง หอบข้าวสารอาหารแห้งส่งถึงมือ

26

บิ๊กพูลทรัพย์มอบหมายให้รองฐากูรลงพื้นที่ลุยถึงบ้านมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคให้ผู้ป่วยติดเตียงถึงมือ รวมทั้งเติมตู้ปันสุขของสถานีตำรวจในสังกัด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ได้รับผลกระทบโควิด

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2563 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) รวมถึงประชาชนที่ประสพกับปัญหาภัยแล้ง จึงสนับสนุนเงินเพื่อจัดซื้อ อาหาร น้ำดื่ม ฯลฯ นำมามอบให้ประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนตามโครงการ “รับอาหารฟรีครับ” จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามที่สื่อมวลชนแขนงต่างๆนำเสนอข่าวกันมาอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ เปิดเผยอีกว่า จากโครงการดังกล่าวทางตำรวจภูธร ภาค 3 ก็ดำเนินการตามนโยบายมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันนี้ (26 พ.ค.63) ก็มอบหมายให้ พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วยคณะแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 3 พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข นำสิ่งของ ข้าวสารอาหารแห้ง สิ่งของอุปโภค บริโภค สิ่งของเครื่องใช้จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต ไปมอบให้ถึงมือ ผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง ในเขตพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา

ผบช.ภ.3 เปิดเผยต่อว่า นอกจากนี้ยังนำไปเติมใส่ในตู้ปันสุข สภ.เมืองนคราชสีมา ตู้ปันสุข สภ.มะเริง จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และ บรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน ผู้ยากไร้ ที่ได้รับความเดือนร้อนจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า (Covid-19) อีกด้วย

ตุ๋ย-อาชญากรรม-นครราชสีมา…รายงาน