ลูกศิษย์หลวงพ่อสุดใจคาใจร้องกองปราบช่วยคลี่คลายหาสาเหตุการตาย

39

จากกรณีเพลิงไห้มกุฏิหลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จว.อุดรธานีเมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้หลวงพ่อมรณะภาพระหว่างถูกนำส่งโรงพยาบาลอุดรธานี

ต่อมาเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) กลุ่มลูกศิษย์ หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ป. เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้กุฏิและสาเหตุการมรณะภาพที่แท้จริงของหลวงพ่อสุดใจ เนื่องจากกลุ่มญาติและลูกศิษย์จำนวนหลายคนยังคงเคลือบแคลงใจในประเด็นสาเหตุเหล่านี้อยู่ ซึ่งเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนกองปราบจึงได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องก่อนส่งต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3.บก.ป.พื้นที่รับผิดชอบกล่าวว่าได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงไปร่วมสืบสวนร่วมกับทางตำรวจท้องที่และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานแล้วในประเด็นต่างๆให้ละเอียดอีกครั้งว่ามีจุดบอดตรงไหนบ้างจะต้องเติมตรงไหนสาเหตุการตายตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุให้รัดกุมอีกทีซึ่งตอนนี้บรรดาลูกศิย์บางส่วนยังสงสัยว่าทำไมจึงจัดพิธีฌปณกิจเร็วไปหรือไม่อันนี้ต้องรอการลงไปประสานและตรวจสอบก่อน