ผบช.สตม.แถลงข่าวการจับกุมบ่อนพนันออนไลน์รายใหญ่

37

วันที่ 23 พ.ค.2563 เวลา 15.00 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.แถลงข่าวการจับกุมบ่อนพนันออนไลน์รายใหญ่ ซึ่งขยายผลมาจากพัทยา โดยมีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ที่บ้านเหมืองแดงใต้ เลขที่ 127 หมู่ 1 ถ.เหมืองแดง ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 40 คน เป็นบุคคลต่างด้าว จำนวน 9 คน พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ สมุดบันทึก ข้อความ การชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ จำนวนกว่า 76 รายการ

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มีการเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ผ่านเว็ปไซต์จำนวน 8 เว็ปและพบบัญชีธนาคาร ที่ใช้การดำเนินงานจำนวน 15 บัญชีตรวจสอบพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พ.ค.2563 ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ได้สืบสวนทราบว่าบริเวณ สถานรับเลี้ยงเด็ก ได้มีกลุ่มคนต่างชาติลักลอบเปิดเว็ปพนันออนไลน์ โดยได้ย้ายสถานที่ทำงานมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งแต่ช่วงเดือน เม.ย. 63

โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบทราบว่ามีการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์จริง จึงขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดเชียงราย หมายค้นที่ 184/2563 ลงวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 เพื่อเข้าค้นบ้านเลขที่ดังกล่าว เมื่อไปถึงพบกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด กำลังนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ หน้าจอกำลังเปิดการให้บริการชักชวนเล่นพนันออนไลน์

จึงได้ทำการควบคุมตัวทั้งหมดเอาไว้ และได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้ ก่อนจะส่งมอบให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ.แม่สายดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป