กองปราบรวบหนุ่มก่อสร้างร่วมกับเพื่อน อีก 3 คนมอมเหล้าสาว 16 ข่มขืนยับ

35

23 พ.ค.2563 กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. และ พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว รอง ผกก.1 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1 บก.ป. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 12 กก.1 บก.ป. ประสานงานร่วมกับ พ.ต.ท.ประวิทย์ วงค์โขง สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.5, พ.ต.ท.มังกร แสนมา สว.ส.ทท.1 กก. 2 บก.ทท.2 และ ร.ต.อ.ณรงค์ หาญสันเทียะ สว.กก.4 บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุม นายวรวุฒิ เนตรนงลักษณ์ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 595/2559 ลงวันที่ 8 ก.ย. 2559 โดยกล่าวหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยการขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, ร่วมกันพาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปด้วย”
สถานที่จับกุม โครงการก่อสร้างอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ตำบลสันฝักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

ด้วยเมื่อประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2557 นายวรวุฒิฯ ผู้ต้องหาซึ่งทำงานรับจ้างทั่วไปได้เช่าบ้านพักอาศัยอยู่ในซอยอุดมสุข 42 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ โดยมีผู้ต้องหาอีก 3 คน พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักดังกล่าวด้วย ซึ่งในซอยดังกล่าวจะมีคนพลุกพล่านเดินเข้า-ออกตลอด รวมถึง น.ส.เอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายซึ่งมีอายุ 16 ปี ที่พักอาศัยอยู่ในซอยอุดมสุข 42 จะต้องเดินผ่านบ้านที่กลุ่มผู้ต้องหาเช่าพักอยู่เป็นประจำ

โดยกลุ่มผู้ต้องหาเห็นว่าเด็กสาวหน้าตาดี จึงพยายามแซวและตามจีบ ตีสนิทจนกระทั่งวันที่ 15 พฤศจิกายน 2557 เวลาประมาณ 19.00 น. ผู้ต้องหา กับเพื่อนอีก 3 คน ได้ชวนเด็กสาวที่ชื่อเอไปเล่นที่ห้องพักซึ่งอยู่บนชั้นสอง และมอมเหล้าผู้เสียหาย หลังจากนั้นได้ผลัดกันข่มขืนกระทำชำเรา และได้แยกย้ายกันหลบหนี เมื่อผู้ปกครองของ น.ส.เอ ทราบเรื่อง จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางนา ขออนุมัติออกหมายจับไว้

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. สืบสวนจนทราบว่า นายวรวุฒิ ได้หลบหนีไปรับจ้างทำงานก่อสร้างใน อ.หางดง อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ และพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณสถานที่ดังกล่าวจึงเข้าจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่าอยู่ในที่เกิดเหตุในวันเกิดเหตุจริง และซัดทอดเพื่อนที่หลบหนีคือนายต้า และนายก้อง ว่าเป็นคนก่อเหตุ