กองปราบรวบหมอคุณไสย์ หลบหนีหมายจับ คดีพรากผู้เยาว์หลังยื่นขอประกันตัวไม่ไปตามศาลนัด

49

23 พ.ค. กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, พ.ต.ท.ดำรงค์เกียรติ ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป ปฏิบัติการโดย พ.ต.ต.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.6.บก.ป., ร.ต.อ.รพีพงศ์ สารดี รอง สว.กก.6.บก.ป., ร.ต.อ.รักพงษ์ เกตแก้ว รอง สว.(ป.) กก.6.บก.ป., ร.ต.ท.วิชิต ศรีทอง รอง สว.กก.6.บก.ป

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายจิตติชัย หรือก๊อฟ จันทร์เจ๊ก อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐมที่ 8/2560 ลงวันที่ 23 มกราคม 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “พรากผู้เยาว์ , กระทำชำเรา , ลักทรัพย์ และหลบหนีไม่มาตามศาลนัด” สืบเนื่องจากคดี

เมื่อปี พ.ศ.2554 นายจิตติชัย หรือก๊อฟ ผู้ต้องหาได้พาหญิงสาวมาเสพยาที่บ้านในพื้นที่ จว.นครปฐม จากนั้นได้มีเพศสัมพันธ์กันจนถึงช่วงค่ำ และทางผู้เสียหายได้นั่งรถกลับบ้านไป ซี่งต่อมาภายหลังผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน และได้ยื่นขอศาลจังหวัดนครปฐมออกหมายจับผู้ต้องหา ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายจิตติชัยฯ ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากนั้นจึงส่งตัวไปที่ศาลจังหวัดนครปฐมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งในครั้งนั้นทางผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัว

แต่ต่อมาผู้ต้องหาไม่ได้มารายงานตัวตามวันเวลานัดหมายของศาล ศาลจังหวัดนครปฐมจึงอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาไว้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กองปราบปรามสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาประกอบอาชีพรับจ้างเป็นหมอด้านคุณไสยศาสตร์รับปลุกเสกพร้อมจำหน่ายเครื่องลางของขลัง เนื่องจากระหว่างหลบหนีได้เคยบวชเรียนและออกธุดงด์ศึกษากับผู้มีความรู้ทางไสยศาสตร์อยู่ตามแนวชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน

ก่อนสึกออกมาโดยพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 46/459 ซอย 10/2 หมู่ที่ 4 ตำบลคลองหลวง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบ นายจิตติชัยฯ ผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว จึงได้เข้าจับกุมตัวและนำตัวส่งศาลจังหวัดนครปฐม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา