โครงการ ‘เรื่องเล่าแบ่งปัน’ จากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 ได้นำข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มจำนวน 1,500 ชุด มามอบให้กับวัดตะคร้ำเอนแจกให้กับพี่น้องชาวบ้านตำบลตะคร้ำเอนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส 19

111

คุณชัยพล ทิมหอม รองนายกตำบลพังตรุได้ทำหน้าที่จิตอาสาเป็นสะพานบุญประสานงานเรื่อง ไปยังเพจเรื่องเล่าแบ่งปัน โดยแนวคิดของคุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ประกาศข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ สถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ซึ่งได้รับการตอบรับและให้ดำเนินการนำข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มจำนวน 1,500 ชุด มาแจกให้กับชาวบ้านวันนี้ 20 พ.ค 2563 เวลา16.00 น. พระครูวิศาล กาญจนกิจ รองเจ้าคณะอำเภอท่ามะกาเจ้าอาวาสวัดตะคร้ำเอน พร้อมนายอนุชา หอยสังข์ นายอำเภอท่ามะกา เดินทางมาเป็นประธานในพิธีแจกข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่ม โครงการเรื่องเล่าแบ่งปันจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ช่อง 3 ให้กับชาวบ้าน โดยมีนายปราโมทย์ จิตนิยม กำนัน ตำบลตะคร้ำเอน นายประกอบ พิกุลทองไวยาวัจกร วัดตะคร้ำเอน นายราชภูมิ อินทรโสภา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลตะคร้ำเอน พร้อมสมาชิกสภาเทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น อสม เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. ท่าเรือ มาดูแลด้านการจรให้กับชาวบ้านที่มารับแจกข้าวกล่อง

และวันนี้มีชาวบ้านเดินทางมารับแจกกันเป็นจำนวนมาก ก่อนการรับแจก อสม. เทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่นได้ตรวจวัดไข้พร้อมนำเจลล้างมือ ให้กับชาวบ้าน พร้อมตั้งแถวเว้นระยะห่างให้กับชาวบ้านตำบลตะคร้ำเอนที่มารับแจกข้าวกล่องและน้ำดื่มในวันนี้ นายชัยพล ทิมหอมรองนายกพังตรุให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าวันนี้ดีใจที่ทางโครงการเรื่องเล่าแบ่งปันได้มาดูแลและเยียวยา ซึ่งอาจจะเป็นอาหารมื้อเดียวแต่ก็เป็นน้ำใจดีดีที่คนในตำบลตะคร้ำเอนที่ได้รับกันทุกคน ส่งเรื่องร้องทุกข์และประสานงานที่ทำให้เกิดโครงการในวันนี้

อย่างไรก็ตาม เพจเรื่องเล่าแบ่งปัน โพสต์ความเป็นมาของโครงการว่า โครงการ ‘เรื่องเล่าแบ่งปัน’ เกิดจากแนวคิด ของ พี่ยุทธ คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่มองว่า ในสถานการณ์ที่ผู้คนกำลังได้รับความเดือดร้อน และยากลำบาก จากผลกระทบของสถานการณ์โควิด19 ให้รายการเรื่องเล่าเช้านี้ เป็นสื่อกลาง ให้พวกเขาได้อิ่มท้อง และ อิ่มใจ จากน้ำใจคนไทยที่ไปถึงพวกเขา เพื่อให้พวกเขารู้สึกว่า เขาไม่ได้ถูกทิ้งโดยสามารถส่งข้อมูลความเดือดร้อนของชุมชน ไปที่เพจเรื่องเล่าแบ่งปัน เขียนเรื่องราว -ระบุชื่อ – ชุมชน-จำนวนคน พร้อมเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ทางเพจจะพิจารณาและติดต่อกลับ