“บิ๊กอู๊ด” รับมอบสิ่งของตามโครงการ “ตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19

50

วันที่ 19 พ.ค.63 เวลา 11.00 น. คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา ประธานมูลนิธิบุณยะจินดาฯ พร้อมด้วย พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี, กิ่งดาว พจน์โพธิ์ศรี, พอฤทัย บุณยะจินดา และคณะได้เดินทางมามอบเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ดังนี้

  • ข้าวสาร ถุงละ 1 กก. จำนวน x 1,000 ถุง
  • ปลากระป๋อง ตราซีเล็ค 10 ลัง ( 1,000 กระป๋อง)
  • ขนมเวเฟอร์ Chocky x50 ลัง (จำนวน 1,800 ซอง)
  • ปลาหมึกกรอบเบนโตะ 10 ลัง ( 2,880 ซอง)
  • น้ำดื่มตราน้ำทิพย์ 20 แพ๊ค (240 ขวด)
  • โค้กกระป๋อง 20 แพ๊ค ( 480 กระป๋อง)

นอกจากนี้ ยังมีสมาคมศิษย์เก่านิด้า นำโดย พล.ต.ท.วรเทพ เมธาวัธน์ และคณะ ได้มอบหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้กับทาง สตม. ด้วย

โดยมี พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย ขันตี พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร, พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ รอง ผบช.ฯ ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.ภาณุวัฒน์ ร่วมรักษ์ ผบก.อก.สตม. และพล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ร่วมรับมอบสิ่งของดังกล่าวจากมูลนิธิฯ

พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำริขึ้น โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้หน่วยงานในสังกัดช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ดังนั้น สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จึงได้จัดทำโครงการ “ตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” ขึ้น เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ในครั้งนี้ ตนรู้สึกยินดีและต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมกันแสดงน้ำใจช่วยเหลือ นำสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวัน มามอบให้ สตม. เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ตาม สตม.จะนำของที่ได้รับบริจาคในครั้งนี้ไปแจกจ่ายและมอบให้ถึงมือพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน ผบช.สตม. กล่าวทิ้งท้ายว่า ทาง สตม. มีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และ สตม. ขอส่งกำลังใจไปถึงทุกคน โดยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกฝ่าย จะช่วยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

สุรเชษฐ ศิลานนท์…รายงาน