กอ.รมน.จ.นนทบุรีลงพื้นที่อำเภอไทรน้อย เพื่อติดตามความเรียบร้อย ตามมาตรการจุดผ่อนปรนตามคำสั่ง ศคบ.

18

วันนี้ (15 พ.ค.63) เวลา 10.00 น. ที่พื้นที่อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี พันเอกวิรัตน์ คำวิลัย รอง.ผอ.กอ.รมน.จังหวัดนนทบุรีพร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่อำเภอไทรน้อยเพื่อติดตรวจความเรียบร้อย ตามมาตรการจุดผ่อนปรนตามคำสั่ง ศคบ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขริน ผกก.สภ.ไทรน้อย สาธารณสุขอำเภอ ปลัดอำเภอ ให้การต้อนรับ

สำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นไปตามมาตรการจุดผ่อนปรนตามคำสั่ง ศคบ. และคำสั่งของคณะกรรมการจังหวัดนนทบุรี โดยได้ตรวจจุดผ่อนปรน ที่อำเภอหนองไทรน้อย 3 แห่งก็คือ ตลาดน้ำไทรน้อย ห้างบิ๊กซี และโกลบอลเฮ้าส์สาขาไทรน้อย ซึ่งคณะได้แนะนำข้อปฏิบัติให้เป็นไป ตามมาตรการจุดผ่อนปรนตามคำสั่ง ศคบ. กำหนดจุดทางเข้าออกทางเดียว และตั้งจุดแจกได้มีการคัดกรองตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขกำหนดด้วย

ทั้งนี้จึง ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะผู้สัญจรไปมาต้องถือปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัด โดยถ้าหากพบบุคคลที่มีไข้สูง เราต้องดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ และที่สำคัญ ผู้ประกอบการปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดอย่างเคร่งครัด ถ้าหากตรวจพบหรือตรวจสถานที่ใด ที่ยังไม่มีการกระทำตามมาตรการจุดผ่อนปรนตามคำสั่ง ศคบ. คณะกรรมการจังหวัดลงพื้นที่ตรวจสอบและให้หยุดกิจการทันที ทั้งนี้จึงขอความร่วมมือจากสถานประกอบการต่อไป

ข่าว ปชส/ ภาพ ประยงค์ วิลัย…รายงาน