วิกฤตโควิด ยังมีผู้ใหญ่ใจดีนำข้าวสารและไข่ไก่ 3,000 ชุดมาแจก

29

ท่ามกลางวิกฤตโควิด 19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลกนั้น ประเทศไทยได้เผชิญจุดผกผันของประเทศประชาชนได้รับความเดือดร้อนงานไม่มีทำขายของไม่ได้เงินจะนำมาใช้จ่ายก็ไม่มีบางครอบครัวไม่มีข้าวสารกอกหม้อแต่คนไทยก้ไม่ทิ้งกันในยามที่หลายๆครอบครัวลำบากแต่ก็ยังมีผู้ใหญ่ใจดีนำเอาข้าวสารคนละ 5 กิโลกรัมและไข่ไก่คนละ 1 แผง จำนวน 3,000 ชุดมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน ไว้ประทันชีวิตกันต่อไป

วันที่ 6 พ.ค.63 เวลา 13.00 น. ประชาชนเกือบ 3,000 คนรอของแจกที่วัดใหม่สุปดิษฐาราม ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้มีประกาศไปว่าจะมีการแจกของที่วัดใหม่สุปดิษฐาราม จำนวนกว่า 3,000 ชุด มีประชาชนเดินทางมากันอย่างเนืองแน่น ก่อนที่จะเข้าไปรับของ จะมีเจ้าหน้าที่จุดคัดกรองก่อนเข้ามารับของโดยมีตั้งแต่จุดรับคูปอง จุดวัดอุณหภูมิ กดแอลกอฮอล์ และมีการมาร์กที่มือเพื่อที่จะไม่ให้ประชาชนวนมารับอีก และถ้าประชาชนไม่มีหน้ากากทางเจ้าหน้าที่จะจัดหาให้

ในการแจกสิ่งของให้กับประชาชนนั้น โดยมีพระครูสิริปุญญาภิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอนครชัยศรี เจ้าอาวาสวัดสำโรง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พร้อมด้วย พระครูปฐมชัยยาภิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดใหม่สุปดิษฐาราม (ฝ่ายสงฆ์) นายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ ส.ส.เขต 4 จ.นครปฐม นายณัฐภัทร์ เอมอ่อน นายอำเภอนครชัยศรี คุณสุรภาพร จิรักษา (เจ๊หนิงชัยศรี) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตำบลนครชัยศรี ทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมของเพื่อที่แจก มีไข่ไก่ ข้าวสาร น้ำ และถ้าประชาชนไม่มีคูปองทางเจ้าหน้าที่ก็ให้เข้ามารับได้ และทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการแจกกว่า 4 ชั่วโมงจนของหมดและทางวัดใหม่สุปะดิษฐารามพร้อมกับเจ้าหน้าที่ก็จะนำสิ่งของที่เหลือนำไปแจกให้กับผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่ในระแวกตำบลนครชัยศรีอีกด้วย