ปทุมธานี ฮือฮาชาวบ้านแห่แชร์พระพุทธรูปหน้าวัดนิเทศราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 สวมใส่แมส

51

วันที่ 6 พฤษภาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่ประชาชนต่างแชร์ภาพพระพุทธรูปองค์ใหญ่สวมใส่หน้ากากอนามัยกันเป็นจำนวนมากในสังคมโซเชี่ยล ที่ตั้งประดิษฐานบริเวณหน้าวัดนิเทศราษฎร์ประดิษฐ์ คลอง13

ผู้สื่อข่าวตึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ชาวบ้านต่างแชร์รูปองค์พระพุทธรูปสวมใส่หน้ากากอนามัยดังกล่าวที่ ถนนเลียบคลอง13 วัดนิเทศราษฎร์ประดิษฐ์ คลองสิบสาม ตำบลพืชอุดม อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พบพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่มีความสูงประมาณ 10 เมตรตั้งอยู่บริเวณหน้าวัดโดยองค์พระมีลักษณะสวมใส่หน้ากากอนามัยทำให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวนี้ต่างสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนและแชร์ต่อกันในสื่อโซเชียลอยู่ในขณะนี้

พระอธิการทวีทรัพย์ สนฺตมโน เจ้าอาวาสวัดนิเทศราษฎร์ประดิษฐ์ กล่าวว่าจากการที่ประชาชนได้มีความสนใจกันเป็นจำนวนมากเรื่ององค์พระพุทธรูปที่ตั้งประดิษฐานอยู่บริเวณหน้าวัดคือ หลวงพ่อแก้วนิมิตร ที่สวมใส่แมสนั้นก็เนื่องมาจากต้องการเตือนสติและรณรงค์ให้ประชาชนที่เดินทางผ่านไปผ่านมาได้เห็นว่าพระพุทธรูปยังมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยแล้วประชาชนอย่างเราจึงจำเป็นต้องใส่ก่อนเวลาออกจากบ้านเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะที่ทางวัดได้มีการจัดเย็บหน้ากากอนามัยลงอักขระเพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลพืชอุดมอีกด้วย

ด้านนางสุภาพ สิงห์สัตย์ อายุ 64 ปีชาวบ้านคลอง13 ตำบลพืชอุดม กล่าวว่าจากการที่มีประชาชนให้ความสนใจองค์หลวงพ่อแก้วนิมิตรสวมใส่หน้ากากอนามัยนั้นส่วนตัวตนเองเห็นว่าดี เนื่องจากจะได้เตือนสติประชาชนที่เดินทางผ่านไปมาที่เห็นจะได้ร่วมกันใส่หน้ากากอนามัยป้องกันตนเองและตระหนักถึงโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ว่าน่ากลัวและอันตรายแค่ไหน