ป.จับสองผัวเมียหลอกขายของออนไลน์ พ่วงค้ายานรก

11

วันนี้ ( 16 ส.ค. ) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายสราวุธหรือต้น ขันธะสอน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.7 ต.สำเภาล่ม อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา และ น.ส.แสงระวีหรือนิว แพทย์รักษ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/9 ม.7 ต.ท่าวาสุกรี อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.412/2561 ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2561 ข้อหา “ฉ้อโกง” พร้อมของกลางยาไอซ์ 3 ถุง หนัก 2.03 กรัม และยาบ้า จำนวน 3 เม็ด ได้ที่ หน้าบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2561 น.ส.แสงระวี ได้มีพฤติการณ์หลอกลวงเอาเงินจากประชาชนทั่วไป โดยนำภาพสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ มาลงขายใน โซเชียลมีเดียอาทิเช่นเฟซบุ๊ก อินตราแกรมและเพจขายของต่างๆ พร้อมกับแนบภาพถ่ายบัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์ของตนเองเพื่อสร้างความน่าเชื่อ โดยช่วงแรกที่มีผู้หลงเชื่อติดต่อเข้ามา น.ส.แสงระวี ก็จะแกล้งทำทีเป็นขอที่อยู่ เพื่อจัดส่งสินค้า แต่เมื่อได้รับเงินจากผู้เสียหายมาแล้วก็จะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด ผู้เสียหายบางรายจึงเข้าแจ้งความเอาผิดกับ น.ส.แสงระวี จนมีการออกหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.แสงระวี กบดานอยู่ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลัง
จับกุม ทั้งนี้ระหว่างที่เข้าจับกุมเจ้าหน้าที่พบนายสราวุธ สามีของ น.ส.แสงระวี อยู่ถายในห้องพักด้วยท่าทางมีพิรุธ จึงขอเข้าตรวจค้นภายในห้องกระทั่งพบยาเสพติดของกลางดังกล่าวซุกซ่อนอยู่จึงควบคุมตัวทั้งสองมาสอบปากคำพร้อมกับตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรัยสารภาพว่าได้โกงเอาเงินจากผู้เสียหายจริง ส่วนยาเสพติดรับซื้อมาจากเอเย่นรายหนึ่งในพื้นที่เพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับรายย่อย เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับแก่ น.ส.แสงระวี พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนส่งตัวให้ สภ.กระทุ่มแบน รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย ส่วน นายสราวุธ แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมกับนำตัวส่ง สภ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป