“ผบก.ตม.3 รวบหนุ่มกิมจิหนีหมายจับ แก็งค์พนันออนไลน์

16

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2562 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 เปิดเผยว่าได้สั่งการให้ตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ ของชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส. บก.ตม.3 และ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จว.ชลบุรี โดยเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่ กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ร่วมกับตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ได้รับคำสั่งให้สืบสวนติดตามนายจอง ฮัน (MR.JEONGHWAN) อายุ 29 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ซึ่งถูกออกหมายจับในความผิดมีส่วนร่วมในองค์กรจัดให้มีการพนันออนไลน์ผิดกฎหมาย ในประเทศเกาหลีใต้ โดยผู้ต้องหามีหมายจับจากศาลเมืองกรุงโซล (SEOUL CENTRAL DISTRICT COURT) เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2017 และ ถูกประกาศสืบจับจากตำรวจสากล เลขที่ A-1039/2-2017

โดยผู้ต้องหาและพวกได้ร่วมกันลักลอบเปิดเว็บไซต์ให้มีการเล่น การพนันออนไลน์ซึ่งเป็นความผิด เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามจนสืบทราบว่าหลบซ่อนพักอาศัยในจังหวัดชลบุรี ซึ่ง ผบก.ตม.3 ได้เพิกถอนการได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรแล้ว จึงได้ควบคุมกักตัวไว้ เพื่อเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร สืบสวนขยายผล และ พิจารณาผลักดันส่งกลับไปยังประเทศเกาหลีใต้ต่อไป

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ”พล.ต.ต.อาชยน”กล่าว