อ.พนมทวนร่วมกับกาชาดจ.กาญจนบุรีนำ”ถุงธารน้ำใจ”แจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์”โควิด-19″

10

วันนี้ (1 พฤษภาคม 2563) เวลา 09.30 น. นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบ “ถุงธารน้ำใจ” ของแม่บ้านมหาดไทยและเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ให้กับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอพนมทวนที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือ “โควิด-19” ที่กำลังระบาดอย่างหนักอยู่ในหลายพื้นที่ของทั่วโลกร่วมถึงจังหวัดกาญจนบุรีและประเทศไทย โดยมีนายธนณัฎฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางพวงพยอม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ปลัดอำเภอพนมทวน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน และพี่น้องประชาชนชาวอำเภอพนมทวนและแขกผู้มีเกียรติที่เดินทางมาร่วมพิธีไดัให้การต้อนรับ ณ ศาลาประชาคมอำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี

ต่อจากนั้น นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกาญจนบุรีและนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีได้เป็นผู้กล่าวเกี่ยวกับการจัดพิธีดังกล่าวในครั้งนี้ว่า ด้วยทางท่านจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้มีความเป็นห่วงพี่นองประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรีและชาวอำเภอพนมทวนเป็นอย่างมากเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ “โควิด-19” ทำให้พี่น้องประชาชนชาวกาญจนบุรีต้องประสบปัญหาดังกล่าวโดยเฉพาะเรื่องของมาตราการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัส “โควิด-19” ของคณะกรรมการโรคติดต่อส่วนกลางโดยให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้านและถ้าไม่มีความจำเป็นใดๆ ขอให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน ทำให้หลายฝ่ายโดยเฉพาะท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีในฐานะพ่อเมืองจึงมีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนชาวกาญจนบุรีที่ปฎิบัติตามมาตราการดังกล่าว จึงได้หารือผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีเกี่ยวกับเรื่องปัญหาของพี่นัองประชาชนจึงได้ขอความร่วมมือไปยังผู้นำท้องถิ่นนำถุงยังชีพไปมอบให้เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในเขตของแต่ละพื้นที่

ทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีจึงได้ดำเนินการตามนโยบายและคำสั่งของจังหวัดกาญจนบุรีเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยทางเหล่า กาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้นำถุงธารน้ำใจ ไปมอบให้กับพี่น้องประชาชน ชาวจังหวัดกาญจนบุรีที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวมาโดยตลอดและวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่ทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีและสมาคมแม่บ้านมหาดไทยประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้นำ ถุงธารน้ำใจ หอม แม่บ้านมหาดไทย และเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีมามอบให้กับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอพนมทวนเพื่อไว้ บริโภครวมถึงลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนจึงได้นำ”ถุงธารน้ำใจ” มามอบให้กับพี่น้องประชาชนในวันนี้

หลังจากนั้น นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกาญจนบุรึและนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีพร้อมด้วยนายธนณัฎฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอพนมทวน นางพวงพยอม ศรีสันต์ รองนายกกิ่งอำเภอพนมทวน ที่ปรึกษา กรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีได้ร่วมกัันนำข้าวสาร 1ถุง ไข่ไก่ 1 แผง พร้อมถ้วย น้ำดื่ม 1 แพ็ค เจล ทำความสะอาดพร้อมด้วยหน้ากากอนามัย มอบให้กับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอพนมทวน ที่เดินทางมารับถุงธารน้ำใจของ แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกาญจนบุรีและเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีในครั้งนี้ พร้อมกับร่วมถ่ายภาพหมู่เพื่อเป็นที่ระลึก เสร็จแล้วจึงได้เดินทางลงพื้นที่เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง ผู้ชรา ผู้ยากไร้ ในพื้นที่อำเภอพนมทวนต่อไป

รักษพล พุ่มพฤกษ์/ข่าวการเมืองชุมชน…รายงาน