ปทุมธานี ชาวบ้านคลองสามให้กำลังใจป้าป่วยโควิด-19 รักษาตัวหายดีเดินทางกลับบ้านแล้ว

48

วันที่ 25 เมษายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนสาธารณะหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ หมู่ที่ 4 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ผศ.(พิเศษ) ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม พร้อมด้วย ชาวบ้านในหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ กว่า 50 คนร่วมกันมอบดอกไม้เพื่อให้กำลังใจแก่นางเอ (นามสมมุติ) ภรรยาของชายอายุ 51 ปี เป็นพนักงานรถจักร 6 ฝ่ายช่างกล การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเสียชีวิต โดยนางเอ
นั้นได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 และเข้ารักษาที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต จนกระทั่งหายจากอาการป่วยเป็นปกติและได้เดินทางกลับบ้านจนกระทั้งมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาให้กำลังใจดังกล่าว

ผศ.(พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม กล่าวว่าวันนี้ได้เดินมาร่วมให้กำลังใจแก่นางเอ ภรรยาที่ติดเชื้อจากสามีที่เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ที่ได้รับรักษาจนกระทั่งหายจากไวรัสโควิด-19แล้วซึ่งทางคณะแพทย์ได้มีการออกใบรับรองมาเป็นที่เรียบร้อย ในขณะที่ทางสมาชิกภายในครอบครัวอีก2รายนั้นผลตรวจไม่พบมีการติดเชื้อแต่อย่างใด ซึ่งทางชาวบ้านของหมู่บ้านพฤกษาวิลล์จำนวนมากต่างออกมาให้กำลังใจต่อครอบครัวนี้ขอให้สู้ต่อไป

ด้านสุพลรัตน์ วิวัฒน์ธนาธิกุล ชาวบ้านหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ กล่าวว่าประชาชนภายในหมู่บ้านจำนวนมากต่างร่วมเป็นกำลังใจให้แก่ครอบครัวนางเอทางชาวบ้านไม่มีการหวั่นวิตกแต่อย่างใดสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ โดยที่ผ่านมาชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างนำอาหารไปวางไว้ให้แก่ครอบครัวดังกล่าวในช่วงที่มีการกักตัวนั้นเพื่อเป็นกำลังใจและให้ทราบว่าทางชาวบ้านในหมู่บ้านไม่มีการทิ้งกันในยามวิกฤติ