เก็บเงินได้ 5 หมื่นคืนเจ้าของ

22

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 เม.ย. น.ส.ฐิตานันท์ เนติกุล อายุ 32 ปี พนักงานสินเชื่อเอสเอ็มอี ธนาคารกสิกรไทย สาขาสีลม
ได้นำเงินสดจำนวน 5 หมื่นบาท เข้าพบ ร.ต.อ.ประเทือง พิทักษ์ รอง สว.(สอบสวน)
สน.บางเสาธง เพื่อขอลงบันทึกประจำวันกรณีเก็บเงินสดจำนวนดังกล่าวได้
โดยรายการ จส.100 ได้ประสานให้กับนายวิชญะ พิมพาหุ อายุ 35 ปี เจ้าของเงินทราบและได้นัดกันมาส่งมอบเงินคืนต่อหน้าเจ้าพนักงาน

น.ส.ฐิตานันท์ กล่าวว่า ช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 11 เม.ย.ตนไปวิ่งออกกำลังกายริมถนนราชพฤกษ์ ฝั่งขามุ่งหน้าถนนเพชรเกษม
เมื่อวิ่งผ่านร้านเค้กฟู สาขาราชพฤกษ์ ได้ประมาณ 50 เมตร พบเงินสดมัดรวมกันอยู่ 5 หมื่นบาท ถูกคาดด้วยสติ๊กเกอร์ของธนาคารออมสิน ตนจึงเก็บเงินดังกล่าว แล้วเอาไปมอบให้กับพนักงานสอบสวนสน.บางขุนนนท์ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะคิดว่าเจ้าของเงินคงเดือดร้อนมาก แล้วยิ่งช่วงภาวะวิกฤติเช่นนี้ด้วย

เมื่อเวลาผ่านไปเกือบ 10 วัน แล้ว
ตนสอบถามไปยังพนักงานสอบสวนสน.บางขุนนนท์ ก็ทราบว่ายังไม่มีใครมาติดต่อรับเงินเลย

เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.) ตนจึงโทรศัพท์ไปแจ้งที่รายการ จส.100 เพื่อให้ช่วยติดตามอีกทาง ทางรายการ จส.100 จึงตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังว่ามีคนแจ้งเงินหายหรือไม่ ปรากฏว่านายวิชญะ ได้โทรแจ้งรายการ จส.100 เกี่ยวกับเงินหายเมื่อช่วงสายของ วันที่ 12 เม.ย. จึงได้ประสานให้นายวิชญะมารับเงินคืนในท้องที่ๆ พบเงินคือสน.บางเสาธง

ด้านนายวิชญะ กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของอพาร์ทเม้นให้เช่าย่านรังสิต เมื่อวันเสาร์ที่ 11 เม.ย. ตนไปถอนเงินจากธนาคารออมสิน สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า มา 1.3 แสน เพื่อเอาไปใช้วางมัดจำเรื่องงานแต่งงาน โดยเก็บเงินไว้ในกระเป๋าคาดหน้าอก แล้วขับรถไปซื้อขนมปังที่ร้านเค้กฟู สาขาราชพฤกษ์ จอดรถห่างจากร้านประมาณ 50 เมตร จากนั้นเดินไปซื้อขนมปัง ควักเงินจากกระเป๋าคาดหน้าอกออกมาจ่าย แล้วเดินไปขึ้นรถ ขับรถกลับบ้านโดยที่ไม่ได้สนใจกระเป๋าเงินเลย
จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น ตนเปิดกระเป๋าเพื่อนับเงิน ปรากฏว่าเงินสดหายไป 5
หมื่นบาท ตนนึกย้อนหลังว่าเงินน่าจะหายที่ไหน หลังจากถอนเงินมาแล้วได้ไปที่ห้างท็อป ในท้องที่ สน.ตลิ่งชัน จึงไปแจ้งความไว้ที่ สน.ตลิ่งชัน และไปที่ร้านเค้กฟู สาขาราชพฤกษ์ ท้องที่สน.บางเสาธง จึงเดินทางไปแจ้งความไว้อีกที่ๆ สน.บางเสาธง
และขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านเค้กฟู พบว่า
ตนเปิดกระเป๋าคาดหน้าอกแล้วลืมปิด
จึงคาดว่าเงินจะตกหล่นระหว่างเดินกลับไปที่รถอย่างแน่นอน และได้โทรไปแจ้งที่รายการ จส.100 เพื่อให้ช่วยติดตามเงินอีกทาง

จนกระทั่งวานนี้ (19 เม.ย.) ก็ได้รับข่าวดี รายการ จส.100 แจ้งมาว่ามีพลเมืองดีเก็บไว้ได้ และได้ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนสน.บางขุนนนท์ไว้แล้ว รู้สึกดีใจมาก และไม่คิดว่าจะเจอคนนิสัยดีในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายวิชญะรับเงินคืนไปแล้ว ได้นำเงินใส่ซอง 5 พันบาทมอบให้กับ น.ส.ฐิตานันท์ ซึ่ง น.ส.ฐิตานันท์ ไม่ปฏิเสธที่จะรับ แต่ได้นำเงินทั้งหมดฝากเข้าบัญชีของมูลนิธิรามาธิบดี
เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือรักษาโควิด 19 ทันที