ป.จับสาวแสบอ้างเป็นเอเย่นต์นำเข้าหน้ากากอนามัยประเทศเพื่อนบ้านรายใหญ่ เหยื่อหลงเชื่อสั่งซื้อกลับเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

18

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.อาจินต์ วังวรรธนะ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ฐิญากร ภากรกูลหัสดิน อายุ 31 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.318/2563 ลง วันที่ 17 เม.ย. 2563 ข้อหา “ฉ้อโกง” ได้ที่  บริเวณหน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ ถ.เดชอุดม-บุณฑริก ม.15 ต.บ้านกลาง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี
สืบเนื่องจาก น.ส.ฐิญาพร ผู้ต้องหารายนี้ได้มีพฤติกรรมแอบอ้างตัวเป็นเอเย่นขายหน้ากากอนามัยรายใหญ่ทางภาคอีสาน อ้างว่ามีสินค้าหน้ากากอนามัยที่รอการจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ทำให้มีผู้หลงเชื่อติดต่อสั่งซื้อ พร้อมกับโอนเงินค่ามัดจำและค่าสินค่าล่วงหน้าบางส่วนให้กับผู้ต้องหารายนี้เป็นจำนวนเงินกว่า 560,000 บาท แต่เมื่อถึงกำหนดนัดรับสินค้า น.ส.ฐิญาพร กลับไม่สามารถนำสินค้าหน้ากากอนามัยมาส่งมอบให้กับผู้เสียหายได้จริง จึงทำการตรวจสอบประวัติกระท้่งพบว่ามีผู้ถูกกระทำในลักษณะเดียวกันอีกกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท ทำให้รู้ตัวว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความที่ สน.โคกคราม จนมีการออกหมายจับ ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะสืบทราบว่า น.ส.ฐิญาพร ผู้ต้องหารายนี้นั้นได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนน.ส.ฐิญาพร ให้การปฏิเสธ อ้างว่าตนเองเป็นเพียงคนกลางคอยรับเงินส่วนต่าง จากพ่อค้าที่ประเทศลาว พร้อมยืนยันว่าสินค้ามีจริงแต่เกิดปัญหาด้านการขนส่ง ทำให้ไม่สามารถส่งหน้ากากอนามัยให้กับผู้เสียหายรายต่างๆได้ตามกำหนด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเขื่อจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป