อิ่มละ 5 บาทชาวบ้านต่อแถวยาว

111

ข้าวอิ่มละ 5 บาทประชาชนยืนรอต่อแถวยาวไม่ถึง 1 ชั่วโมงข้าวหมดต้องหุงข้าวมาเสริมกันอย่างต่อเนื่องเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่ก็มีบางคนที่มาร่วมทำบุญโดยการมอบเงิน 2,000 บาท ขอข้าวเพียง 5 กล่องกับไปกินบ้านและพูดว่ายามนี้ให้ประชาชนทุกคนต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา

วันที่ 17 เม.ย.63 เวลา 11.00 น. ที่ถนนสวนตระไคร้ ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม กลุ่ม ส.ส.พรรคกร้าวไกล รวมตัวกันมาทำข้าวกล่องโดยให้สระโรแกนว่าข้าวกล่อง ส.ส.มื้อละ 5 บาท ข้าวผัดกระเพา ข้าวไข่เจียว เราจะฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน (ร่วมต้านภัยโควิด-19 ส.ส.อมรรัตน์ โชคประมิตรกุลแบบบัญชีรายชื่อกรรมการบริหารพรรคสัดส่วนภาคกลาง, ส.ส. สุทธวรรณ สุบรรณ ณอยุธยา เขต 3 จังหวัดนครปฐมและ โฆษกพรรคก้าวไกล ส.ส.ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคก้าวไกล ส.ส.เบญจา แสงจันทร์แบบบัญชีรายชื่อ กรรมการบริหารพรรคสัดส่วนภาคตะวันออก, นายกัญจน์พงศ์ จงสุทธนามณี, นายธีรัจชัย พันธุมาศ แบบบัญชีรายชื่อพรรคก้วไกล ทุกคนภายในพรรคก้าวไกลได้สละเงินเดือนรวบรวมเงินมาทำข้าว 5 บาท มาแจกจ่ายให้กับประชาชนชาวนครปฐม

ทางด้าน ส.ส.อมรรัตน์ โชคประมิตรกุล แบบบัญชีรายชื่อกรรมการบริหารพรรคสัดส่วนภาคกลาง เผยว่าที่โพสต์เฟสบุ๊คที่นำเงินเดือนสส.แบบบัญชีรายชื่อส่วนตัวมาช่วยเหลือชาวบ้านที่โดนผลกระทบโควิด-19 และในการออกมาขายข้าว 5 บาทนั้นคือการทำบุญ เพื่อที่ให้ชาวบ้านทำบุญต่อบุญ ชาวบ้านที่นำเงินหยอดลงไปในกล่องนั้นจะได้ข้าวไป1ห่อ และครั้งต่อไปที่จะขายข้าว 5 บาทอีกนั้นก็จะเอาเงินที่ชาวบ้านหยอดกล่องเอามาทำอาหารขายห่อละ 5 บาท ต่อไป

การขายข้าว 5 บาทนั้นทางพรรคก็จะกำหนดวันที่จะมีการขายข้าวอีกทีในวันจันทร์, ศุกร์, เสาร์หน้า ส่วนเมนูก็จะเวียนกันไป พร้อมด้วยจะแจกแอลกอฮอล์ให้อีกด้วย และระหว่างการขายข้าวได้มีชาวบ้านนำเงินจำนวน 2,000 บาท มาหยอดกล่อง และขอแค่ข้าว 5 กล่องเท่านั้น และเผยว่าตนเองมามอบเงินจำนวนนี้ด้วยใจเพราะเห็นว่าชาวบ้านโดนผลกระทบโควิด-19 เป็นจำนวนมากและทางตนเองพอมีทุนทรัพย์และมีการรวบรวมกันเพื่อนๆ พี่น้องมามอบให้ เพื่อที่จะได้ต่อบุญต่อไปเรื่อยๆ และจะผ่านไปด้วยกัน
ทางด้าน สส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุทธยา สส.เขต 3 จังหวัดนครปฐม โฆษกพรรคก้าวไกล เผยว่าตอนนี้ได้มีการสำรวจ 3 อำเภอว่ามีประชาชนได้ผลกระทบโควิด-19 กี่ครัวเรือน และได้เข้าแจกข้าวสารอาหารแห้งและแอลกอฮอล์ให้กับชาวบ้านทั้ง 3 อำเภอ พร้อมทั้งน้ำน้ำยาฆ่าเชื้อลงพื้นที่เพื่อทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อให้กับชาวบ้านอีกด้วย และจะทำแบบนี้จนกว่าโควิด-19 จะหมดไป