รมต.ประจำสำนักนายกฯพร้อมอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และคณะตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ฯและติดตามงานผลิตสื่อฯเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ จ.นนทบุรี

37

วันนี้ (16 เม.ย.63) เมื่อเวลา 21.45 น. ที่ผ่านมา บริเวณ ด่านตรวจควบคุมคัดกรองการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 จุดตรวจ 340 (ขาเข้า หน้า อบต.ไทรใหญ่) ตำบลไทรใหญ่ อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ฯ และติดตามงานผลิตสื่อประชาสัมพันธ์การเฝ้าระวังและควบคุมคัดกรองการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี

โดยมี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พันเอกวิรัตน์ คำวิลัย รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี และ พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขริน ผกก.สภ.ไทรน้อย ดร.ฉลวย ขันจำนงค์ นายก อบต.ไทรใหญ่ และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับในการตรวจเยี่ยม ซึ่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ให้ข้อแนะนำ และสอบถามถึงปัญหาต่างๆ ในการปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดคัดกรองฯ ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออันตราย COVID-19 ในท้องที่จังหวัดนนทบุรี

พร้อมกันนี้ได้มอบน้ำดื่มและสิ่งของตรวจเยี่ยม แก่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปกครอง สาธารณสุขอำเภอฯ ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจฯ พร้อมทั้งเน้นย้ำและ กำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ณ จุดตรวจ ปฏิบัติเป็นไปตามมาตรการ การคัดกรองบุคคลผ่านเข้า-ออกจังหวัดนนทบุรีในช่วงเวลา “เคอร์ฟิว” ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานในช่วงเวลา 22.00-04.00 น. ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เพื่อป้องกันโรค COVID 19 ไม่ให้แพร่ระบาดในพื้นที่

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้เห็นการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ที่มาทำงานร่วมกัน เพื่อคอยดูแลประชาชนสถานการณ์โดยทั่วไปพบว่า มีการกระทำผิดน้อยลง และได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี จะเห็นได้ว่าสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ลดลงเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งมาจากการที่รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิว โดยห้ามออกจากบ้าน เคหสถานทั่วประเทศ ช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น. เว้นแต่มีความจำเป็น หรือเป็นผู้ที่ประกอบอาชีพที่ได้รับการยกเว้นเท่านั้น ผู้ใดฝ่าฝืนข้อกำหนด หรือคำสั่ง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงขอให้ประชาชนปฏิบัติตามและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายโดยเร็ว

สำหรับสถานการณ์รายงานจากศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขกรณีติดเชื้อไวรัส COVID 19 ณ วันที่ 16 เมษายน 2563 มีผู้ติดเชื้อ 110 ราย รักษาหาย 85 ราย อยู่โรงพยาบาล 24 ราย เสียชีวิต 1 ราย หลังจานั้นเวลา 22.45 น. รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ฯ ณ บริเวณ จุดตรวจที่ 2 บริเวณ ถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) หน้าห้างเทสโก้โลตัส ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ต่อไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ / ภาค ประยงค์…การเมืองชุมชน