รองสายเพชรเยี่ยมจุดตรวจโควิด เน้นย้ำยกระดับบริการประชาชน

21

รอง ผบช.ภ.4 ตรวจเยี่ยมการปฎิบัติการยกระดับการให้บริการ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับรู้ถึงการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 และ การกวดขันมาตรการช่วงเคอฟิว

บช.ภ.4…เมื่อวันที่ 16 เม.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ รอง ผบช.ภ.4 พร้อมคณะทำงานออกตรวจเยี่ยมการยกระดับการให้บริการประชาชนของสถานีตำรวจในสังกัด ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส โควิด -19 อีกทั้งตรวจเยี่ยม”จุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโควิด -19″ ที่ปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุข หน่วยงานฝ่ายปกครอง และ หน่วยงานขนส่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ช่วงเวลา 09.30 น. เดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาด COVID-19 ในพื้นทีื สภ.หนองสองห้อง บนเส้นทาง พล-หนองสองห้อง รวมถึงตรวจเยี่ยม สภ.หนองสองห้อง โดยมี พ.ต.อ.บรเมศร์ สายคำทอน ผกก.สภ.หนองสองห้อง พร้อมข้าราชการตำรวจ และ หน่วยงานผู้ร่วมปฎิบัติตั้งแถวให้การต้อนรับ จากนั้นเดินดูความเรียบร้อยบริเวณจุดตรวจ และ ภายในโรงพัก พร้อมกับมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับผู้ปฎิบัติ โดยเหตุการณ์ทั่วไปปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ต่อมาเวลา 10.30 เดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาด COVID-19 ในพื้นที่ สภ.พล บริเวณด้านหน้าห้างท๊อป พลาซ่า เส้นทางถนนมิตรภา โดยมี พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล พร้อมข้าราชการตำรวจ รวมทั้งหน่วยงานปฎิบัติร่วมตั้งแถวให้การต้อนรับ พร้อมกับเดนดูการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานกันด้วยความเข้มแข็ง โดยมีการมอบสิ่งของให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ร่วมปฎิบัติ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ
พล.ต.ต.สายเพชร เปิดเผยว่า สำหรับการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฎิบัติ พร้อมกับมอบแนวทางการปฏิบัติงานให้กับ หัวหน้าสถานี และ ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

รองผบช.ภ.4 เปิดเผยอีกว่า ส่วนแนวทางการปฎิบัติให้้มีมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม การดูแลความปลอดภัยป้องกันการติดเชื้อแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติ และ สร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชนที่มาใช้บริการบนโรงพัก และจุดตรวจ นอกจากนี้ยังกำชับถึงกรณีที่รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถาน ช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น.ของอีกวัน โดยให้ประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพื่อปฏิบัติตามประกาศฯ ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

“ทั้งการปฏิบัติตามสถานการณ์ฉุกเฉินฯ และ การควบคุมอาชญากรรมในพื้นที่ ระหว่างที่สายตรวจปฏิบัติหน้าที่ในห้วงเวลาตามประกาศฯให้ใช้สัญญาณไฟวับวาบทุกครั้งที่ออกปฎิบัติหน้าที่ด้วย” รอง ผบช.ภ.4 กล่าว

ตุ๋ย-อาชญากรรม-ข่าวพิมพ์ไทย-รายงาน