มทบ.39 เยี่ยมปลอบใจชาวบ้าน เราจะไม่ทิ้งกันร่วมฝ่าฟันโควิด 19

21

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2563 พล.ต..ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก ที่ 39 กล่าวว่า สืบเนื่อสถานการณ์แพร่ระบาดของเชือไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก อีกทั้งยังส่งผลกระทบเป็นวงกว้างทำให้มีผู้เจ็บป่วย และ เสียชีวิตจำนวนมากนอกจากนั้นยังกระทบไปถึงการหยุดชงักชะของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว อุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่อง การยกเลิกกิจกรรมต่างๆ และ ลามไปถึงการชะลอการผลิตในภาคอุตสาหกรรมทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยของเราก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นเดียวกัน รวมไปถึงการที่คนจะต้องมีการกักตัวอยู่กับบ้านทำให้ขาดรายได้ โดยบางคนเกิดความเครียดเป็นเหตุทำให้เกิดปัญหาทางสุขภาพจิตตามมา

พล.ต.ทวีศักดิ์ กล่าวอีกว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางหน่วยงาน มทบ.39 รู้สึกห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างมาก จึงนำกำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 39 สนธิกำลังชุดแพทย์เคลื่อนที่ทหารต้นแบบ พร้อมกับโรงพยาบาลส่งเสริงสุขภาพ ต.บ้านคลอง ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น ลงพื้นที่ หมู่ 3 ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ แนวทางการปฏิบัติเกี่ยวกับเทศกาลสงกรานต์ ตามแนวทางของกระทรวงวัฒนธรรมที่ประกาศถึงการปฏิบัติตน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

ผบ.มทบ.39 กล่าวต่อว่า นอกจากนนี้ยังมอบเสบียงอาหารแห้ง เช่น ข้าวสาร ไข่ไก่สด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้กับประชาชน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ประชาชน ร่วมกันปฏิบัติตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก มีสถานการณ์ดีขึ้น และ บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยจะเริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป