นนทบุรี เทศบาลนครปากเกร็ดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างความเชื่อมั่นให้ปชช.

31

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 11 เม.ย.63 นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศบาลนครปากเกร็ด พร้อมด้วยนางสุทารัตน์ อรุณบรรเจิดกุล รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่เทศกิจ รวมกว่า 40 นาย ลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่หมู่บ้านเมืองทอง3 โครงการ 1 หมู่ที่ 3 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

นายวิชัย บรรดาศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้นำเจ้าหน้าที่มาลงพื้นฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประมาณ 400 หลังคาเรือน ทั้งนี้เพื่อให้พี่น้องประชาชนอุ่นใจในด้านสุขอนามัยว่าหน่วยงานภาครัฐใส่ใจและดูเเลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้ทางเทศบาลนครปากเกร็ดได้ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นประจำทุกวัน โดยเริ่มตั้งเเต่เวลา 18.00-21.00 น. ซึ่งส่วนใหญ่จะฉีดพ่นที่บริเวณหน้าบ้านและพื้นถนน หากประชาชนท่านใดมีความประสงค์ที่จะให้เจ้าหน้าที่เข้าไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในบ้านก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าทีได้เลย เพราะในบ้านเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าของบ้านก่อน

นายวิชัย ยังกล่าวต่ออีกว่า ตนได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฎิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถและอย่าได้เลือกปฎิบัติ ให้คิดเสมอว่าประชาชนทุกคนคือญาติ คือพี่ คือน้อง และที่สำคัญตอนนี้เรากำลังเผชิญอยู่กับเชื้อไวรัสโควิด-19 เรายิ่งต้องสามัคคี ร่วมเเรง ร่วมใจกัน ฟันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้