บิ๊กภาค3ติวเข้มทุกท้องที่ บังคับใช้มาตรการของรัฐ

10

ตำรวจภูธรภาค 3 สั่งกำชับทุกโรงพักในสังกัให้บังคับใช้มาตรการของรัฐบาลในตั่งจุดตรวจเชื้อโควิด-19 และ ช่วงเคอร์ฟิว ทุกค่ำคืน เพื่อให้สถานการณจะได้์กลับมาเป็นปกติโดยเร็ว

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 10 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงคืนที่ผ่านมา พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง.ผบช.ภ.3 พร้อมคณะทำงานอกตรวจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่ตั้งจุดตรวจสกัดเชื้อไวรัสโคสิด 19 และ ช่วงเวลาเคอฟิวตามข้อกำหนด โดยห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอก เคหสถาน ระหว่างเวลา 22.00 น. – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ณ จุดตรวจคิงส์ยนต์ ถนนมิตรภาพ อ.เมืองนครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการตรวจพบ ร.ต.อ.เนตรศักดา ปิ่นทอง รอง สวป.สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ สห.มท.บ.21 กำลังปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง พร้อมกับรับรายงานเหตุการ์ทั่วไปปกติ

พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ เปิดเผยว่า สำหรับการตรวจในครั้งนี้พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารร่วมกันปฎิบัติภารกิจเป็นอย่างดี จึงสั่งกำชับให้ใช้วิจารณญาณในการปฎิบัติกับประชาชนให้ดี อีกทั้งพิจารณาให้ความสะดวกต่อผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์ และ อาชีพที่ได้รับการยกเว้น โดยให้ถือปฎิบัติต่อผู้ฝ่าฝืนอย่างเคร่งครัดตามกฎข้อบังคับของรัฐ

อย่างไรก็ตามทุกโรงพักในสังกัดตำรวจภูธรภาค 3 ได้ดำเนินมาตรการดังกล่าวตามสั่งการของรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ ตำรวจภูธรภาค 3 อย่างเด็ดขาด เพื่อระงับยับยั้งเหตุการณ์ และ ดูแลความปลอดภัยของพี่น้องปะชาชนทั้ง 8 จังหวัด อีสานตอนล่างในยามค่ำคืนอย่างต่อเนื่อง

ตุ๋ย-อาชญากรรม-ข่าวนครราชสีมา…รายงาน