ผู้ว่าฯกาญจน์พร้อมนายกเหล่ากาชาด จ.กาญจนบุรี เข้าเยี่ยมดูแลความทุกข์สุขของผู้ป่วย คนชราและผู้พิการในชุมชนเตาปูน1-2

21

วันนี้ (5 เมษายน 2563) นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี และนายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล จ่าจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางเข้าเยี่ยมผู้ป่วย ผู้ยากไร้ คนชราและผู้พิการพร้อมกับมอบถุงยังชีพและเงินสนับสนุนในพื้นที่ชุมชนเตาปูน 1-2 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

และเมื่อนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และ นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี และนายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล จ่าจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาถึงยังบ้านเลขที่ 5 ซอยหลังโรงเรียนเทศบาล 5 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และ นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางเข้าเยี่ยมครอบครัวน้องสตางค์ซึ่งเป็นเด็กผู้พิการทางด้านสมองกำลังนั่งอยู่ภายในบ้านเช่าดังกล่าวโดยมีคุณยายอายุ กว่า 70 ปีที่เจ็บออดแอดและแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งพร้อมสามีที่คอยดูแลน้องสตางค์เด็กชายผู้พิการทางด้านสมองอย่างใกล้ชิด

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี จึงได้เดินทางเข้าเยี่ยมและสอบถามเกี่ยวกับเรื่องของความเป็นอยู่ของน้องสตางค์พร้อมด้วยครอบครัวว่า โดยแม่ของน้องสตางค์กล่าวว่า น้องสตางค์ไม่ได้พิการมาแต่กำเนิดแต่พึ่งจะเป็นเมื่อ 4-5 ปี เนื่ิองจากประสบอุบัติเหตุโดนรถชน ส่วนตนเป็นแพทย์ได้ทำการตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็ง โดยมีคุณแม่และคุณยายเป็นผู้ดูแลน้องสตางค์ และเมื่อนายกเหล่ากาชาดได้สอบถามเกี่ยวกับมีหน่วยงานใดบ้างมั้ยมาทำการตรวจสอบหรือมาเยี่ยม แม่น้องสตางค์กล่าวว่า ไม่เคยมีเจ้าหน้าที่ใดๆ หรือหน่วยงานเดินทางเข้ามาเยี่ยมตนและครอบครัวตนเลยพร้อมกับยกมือไหว้และกล่าวขอบคุณนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และ นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมตนและครอบครัวในวันนี้

จากนั้น นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้นำถุงยังชีพมอบให้ครอบครัวของน้องสตางค์และครอพร้อมด้วยเงินสนับสนุนช่วยเหลือจำนวนหนึ่งและเจลล้างมือและหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเชื้อโรคไวรัสโคโรนา2019 หรือ “โควิด-19″ที่กำลังระบาดหนักในหลายประเทศทั่วโลกให้กับครอบครัวน้องสตางค์

แล้วนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี และนายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล จ่าจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางเข้าเยี่ยมครอบครัวคุณยายอุอาชีพเก็บของเก่าขายซึ่งอยู่กับสามีที่ป่วยกัน 2 คน ซึ่งพักอาศัยอยู่ในบ้านเช่าใกล้เคียงกับบ้านน้องสตางค์ พร้อมกับสอบถามเกี่ยวกับเรื่องของความเป็นอยู่ว่าเป็นเช่นไร ยายอุกล่าวว่า ตนเองมีอาชีพเก็บขายของเก่าหาเงินเลี้ยงสามีที่ป่วยและเจ็บไม่สามารถเดินทางไปไหนเหมือนคนอื่นได้เพราะต้องดูแลสามี

นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี จึงได้สอบถามถึงความเดือดร้อนของยายอุกล่าว ช่วงนี้ตนเองและสามีก็มีเรื่องเดือดร้อนพ่อๆ กับพี่น้องประชาชนคนไทยเกี่ยวกับเรื่องของพิษ “โควิด-19” จนไม่กล้าที่จะเดินทางไปหาเก็บของเก่าเหมือนเช่นที่ผ่านเท่าไหนพร้อมกับกล่าวขอบพระคุณนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี และนายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล จ่าจังหวัดกาญจนบุรี ที่ไม่รังเกียดครอบครัวตนแถมยังเดินทางมาเยี่ยมตนและสามีทีป่วย

จากนั้นนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้นำถุงยังชีพพร้อมเงินสนับสนุนเพื่อเก็บไว้ใช่จ่ายภายในครอบครัวและเจลล้างมือและหน้ากากอนามัยมอบให้กับยายอุเสร็จแล้วจึงเดินทางกลับ

รักษพล พุ่มพฤกษ์/ข่าวการเมืองชุมชน…รายงาน