รองผู้ว่าโคราชจัดบิ๊กคลีนนิ่ง ตลาดสุรนครสร้างความมั่นใจ

18

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 4 เม.ย.63 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การนำของ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการ จังหวัดนครราชสีมา มอบหมายให้ นายอภินันท์ เผือกผ่อง รอง ผวจ.นม. เป็นประธานในเปิดการจัดกิจกรรม “จิตอาสาต้านโควิด-19” ภายในตลาดสุรนคร อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่

นายอภินันท์ กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรมในวันนี้มีการประสานงานไปยังหน่วยงานราชกการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งหน่วยงานจิตอาสาของทีมงานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จ.นครราชสีมา ทีมงานจิตอาสาหน่วยงานกู้ภัยสว่างเมตตา ธรรมสถาน จ.นครราชสีมา พร้อมอุปกรณ์ถังฉีดพ่นน้ำยาเข้ามาดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ รวมทั้งกวาดล้างทำความสะอาดพื้นภายในตลาด และ พื้นถนนรอบตลาด พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนสวมหน้ากาก 100 % และ ให้ถือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

รอง ผวจ.นม. กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ไดมีการ้กำชับให้บรรดาผู้ประกอบการช่วยกันรณรงค์ทำความสะอาดตลาดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ซึ่งก็มีการตอบรับเป็นอย่างดี โดยทางผู้ประกอบการได้จัดตั้งจุดตรวจคัดกรอง และ ห้องพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณทางเข้าตลาดไว้บริการพี่น้องประชาชนด้วย