ปทุมธานี อบต.คลองสาม และ ประชาชนซื้อของเยี่ยมและให้กำลังใจกู้ภัยคลองสามที่ถูกกักตัว 14 วันพร้อมทำหนังสือแจ้งนิติบุคคลกักตัวสมาชิกบ้านติดกับผู้ตาย

1115

วันที่ 4 เมษายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อาคารนวัตกรรม ตั้งอยู่บริเวณด้านหลัง อบต.คลองสาม หมู่ที่ 9 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ผศ.(พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และ ประชาชนในพื้นที่ตำบลคลองสาม จำนวนหนึ่งเดินทางมาให้กำลังใจพร้อมกับนำอาหารกล้องตลอดจนขนมชนิดต่างๆมามอบให้แก่ทีมกู้ภัยที่ถูกกักตัว 14 วันในอาคารนวัตกรรมภายหลังจากออกช่วยเหลือผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 นำส่งโรงพยาบาลเมื่อหลายวันก่อนหน้านี้

ผศ.(พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม กล่าวว่าวันตนเองพร้อมด้วยผู้บริหาร ข้าราชการ และประชาชน ได้มาร่วมให้กำลังใจแก่ทีมกู้ภัย อบต.คลองสาม ที่ออกช่วยเหลือและนำส่งผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 นำตัวส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมานั้น และ อาหารต่างๆมามอบแก่ทีมกู้ภัยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่บุคคลทั้งหมดที่ถูกกักตัวรอดูอาการ 14 วันอยู่ในขณะนี้

โดยทีมกู้ภัยทั้งหมดที่ทาง อบต.นั้นได้กักตัวเอาไว้มีด้วยกัน 3 คนซึ่งก่อนหน้านี้ทั้ง 3 คนได้แจ้งความประสงค์มายัง อบต.เพื่อขอกักตัวที่อาคารนวัตกรรมแห่งนี้ เนื้องจากทั้ง 3 คนมีครอบครัวและมีบุตรหลานที่ยังเล็กอยู่หวั่นเกรงว่าจะทำให้ครอบครัวของเขาเหล่าได้รับผลกระทบ

ในส่วนของครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 นั้นได้กักตัวเองอยู่ภายในบ้านพักของตนเองประกอบไปด้วย พี่สาวของผู้เสียชีวิต และ บุตรชายของผู้เสียชีวิต ในส่วนของภรรยาของผู้เสียชีวิตนั้นกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลซึ่งขณะนี้ตนเองทราบว่าอาการน่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก ในส่วนของการดูแลทั้งพี่สาวของผู้ตายและลูกผู้ตายที่กักตัวในบ้านนั้นทางญาติพี่น้องของเขาค่อยดูแลส่งอาหารให้อย่างต่อเนื่อง โดย อบต.คลองสาม ได้มีจัดทีมค่อยเดินทางเข้าไปตรวจสอบและช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ทาง อบต.คลองสาม ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังนิติบุคคลหมู่บ้านพฤกษา 46/1 หมู่ที่ 4 ตำบลคลองสาม เพื่อดำเนินการให้สมาชิกบ้านหลังที่ติดกันกับทางบ้านผู้เสียชีวิตนั้นดำเนินการกักตัวเองอยู่ภายในบ้าน 14 วันที่มีสมาชิกทั้งหมดจำนวน 6 คนด้วยกัน

ด้านนางสาวปรียวาจ บัวพุด ข้าราชการ อบต.คลองสาม กล่าวว่าได้มาร่วมให้กำลังใจแก่ทีมกู้ภัยพร้อมกับชาวบ้านตำบลคลองสามเพื่อส่งกำลังใจขอให้ทีมกู้ภัยนั้นขอให้ปลอดภัยและสามารถกลับมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวตำบลคลองสามโดยเร็ว