ป้ามหาภัยขึ้นรถไฟไร้ตั๋ว เจอตรวจพบสุ่มเสี่ยงโควิด

25

รถไฟท้องถิ่น นครราชสีมา ผวา! ป้า เสี่ยงติด โควิด วัดไข้เจออุณหภูมิสูง ไม่สวมหน้ากากอนามัย-ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ นั่งโดยสารมาด้วย รีบคุมตัวส่งโรงพยาบาล

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 3 เม.ย. เวลา 08.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ นายถาวร คำจุมพล นายสถานีรถไฟโนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ในห้องทำงาน ระหว่างนั้นรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ปรำจำโบกี้รถไฟว่า พบพฤติการณของ์ผู้โดยสารเป็นหญิงวัยกลางคนนั่งอยู่ช่วงรอยต่อโบกี้ที่ 2 ขบวน 431 รถไฟท้องถิ่น ชุมทางแก่งคอย-ขอนแก่น เนื่องจากไม่มีตั๋วโดยสาร ไม่สวมหน้ากากอนามัย รวมทั้งมีลักษณะอาการคล้ายคนป่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังทราบเรื่องก็ประสานไปยังโรงพยาบาลโนนสูง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง ให้มาตรวจสอบ ทันที โดยขบวนรถไฟขบวนดังกล่าวกำลังเข้าเทียบชานชาลาที่ 2 ในเวลา 09.00 น. ทั้งนึ้เพื่อความปลอดภัย และ ความสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งได้เคลื่อนย้ายผู้โดยสารในโบกี้ออกมาอยู่ข้างนอก พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันการติดเชื้อโรค 3 คน ขึ้นไปตรวจสอบตามกระบวนการคัดกรอง

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบ น.ส.ดา (นามสมมติ) อายุ 53 ปี ชาวขอนแก่น โดยก่อนพูดคุยได้ยื่นหน้ากากอนามัยให้ แต่ น.ส.ดา ไม่ยอมใส่ แถมยังแสดงท่าทีขัดขืนด้วยการถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ และ พยามยามดิ้นรนขัดขืนใช้มือดึงชุดป้องกันของเจ้าหน้าที่ โดยทางเจ้าหน้าที่พยายามชี้แจงขอความร่วมมือ หากไม่ยอมสวมหน้ากากผ้าอนามัยจะไม่อนุญาตให้โดยสารไปกับขบวนรถ แต่กลับถูกด่าทอด้วยคำหยาบคายต่างๆนานา

ผู้สื่อข่าวรายงานต่ออีกว่า ทางเจ้าหน้าที่เห็นท่าที่จะเอาไม่อยู่ จึงใช้กำลังสวมกุญแจมือทำให้ น.ส.ดา อาละวาดหนักขึ้นพยายามหลายครึ้ง จึงต้องใช้กำลังอีกหลายคนช่วยกับจับกุมถึงสามารถนำ น.ส.ดา ลงมาจากขบวนรถแล้วนำส่งโรงพยาบาลโนนสูงทันที

จากการตรวจวัดอุณหภูมิ น.ส.ดา ได้ 37.9 องศาเซลเชียส นับเป็นกลุ่มเสี่ยง ต้องกักตัวไว้ 14 วัน เพื่อรอผลตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ส่วนบนขบวนรถมอบหมายให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบนขบวนรถก่อนอนุญาตให้แล่นออกจากสถานีได้ ซึ่งเสียเวลาการเดินรถไปกว่า 1 ชั่วโมง ดังกล่าว