ประชดแรง พปชร. ใช้  “วิทยุทรานซิสเตอร์” ปลุกสำนึกส.ส.โดดประชุม

20

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงพร้อมเครื่องวิทยุ ทรานซิสเตอร์ ยี่ห้อธานินทร์แบบใส่ถ่านถึงปัญหาในการลงมติของสมาชิกสภา ว่า เนื่องจากขณะนี้ในพื้นที่รอบห้องประชุม มีระบบการกระจายเสียงที่แย่มาก อยู่ในห้องอาหาร ห้องกาแฟ หรือห้องน้ำ ก็ไม่สามารถได้ยินการประชุมสภา

ดังนั้น เมื่อมีการเรียกให้ลงมติที่ผ่านมาสมาชิกหลายคนไม่ได้ลงมติ เนื่องจากไม่ได้ยินเสียงเรียก ทำให้การลงมติร่างข้อบังคับการประชุมแพ้ ชนะ ไป 1 เสียง

หากทางสภาไม่แก้ปัญหานี้ ทางวิปรัฐบาลจึงคิดวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น โดยซื้อวิทยุทรานซิสเตอร์ ยี่ห้อธานินทร์ จำนวน 10 เครื่อง ไปวางไว้ตามจุดอับสัญญาณต่างๆ เช่น ในห้องอาหาร ห้องกาแฟ หรือหน้าห้องน้ำ เพื่อให้สมาชิกได้ยินการประชุม เพราะเรารอทางสภาแก้ปัญหาไม่ไหว หากเป็นเช่นนี้ต่อไปการประชุมและการลงคะแนนจะเป็นปัญหามาก

นายสมบูรณ์ กล่าวว่าจะติดทีวีให้ทุกห้อง ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ ได้บริจาคทีวีติดตั้งในห้องของตนเอง ส่วนปัญหาการเรียก ส.ส.มาลงคะแนนที่มีการประชุมกรรมาธิการจะแก้ปัญหาโดยติดทีวีให้กับการประชุมกรรมาธิการ 30 กว่าคณะ ส่วนการนำวิทยุทรานซิสเตอร์มาวางไม่ได้ช่วยอะไร ให้ ส.ส. รับผิดชอบต่อการประชุมด้วย