พายุถล่มหนองคาย
เสาไฟโ่คนเสียหาย

26

พายุโซนร้อนพัดถล่ม จ.หนองคาย พกวาดเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด ชาวบ้านเมืองหมีไร้ไฟฟ้าใช้ทั้งคืน ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก หน่วยงานเร่งสำรวจความเสียหายก่อนให้ความช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.เวียงคุก จ.หนองคาย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทีมงานจิตอาสา สภ.เวียงคุก สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ประจำจังหวัดหนองคาย ออกสำรวจความเสียหาย พร้อมกับให้การช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ ต.เมืองหมี และ ต.กวนวัน อ.เมืองหนองคาย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการตรวจสอบพบในพื้นที่บ้านเมืองหมีใหญ่ ถูกลมพายุพัดถล่มทำให้เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด 8 ต้น ส่งผลทำให้ชาวบ้านเมืองหมีใหญ่ ไม่มีไฟฟ้าใช้

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า นอกจากนี้ยังพบต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ อายุประมาณ 200 ปี ภายในวัดบ้านเมืองหมีน้อย ต.กวนวัน หักโค่นจากแรงลมเช่นกัน ขณะเดียวกันยังพบหลังคาซุ้มของร้านอาหารที่ตั้วอยู่ริมแม่น้ำโขง ถูกพายุพัดหลังคาปลิวว่อน ได้รัยความเสียหายเช่นกัน

จากการาอบถามชาวบ้านเมืองหมี เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (18 มี.ค.63) เวลาประมาณ 19.00 น. เกิดพายุลมกระโชกแรงมีลูกเห็บตก มีฝนตกลงมาในพื้นที่ ลมพายุโหมกระหน่ำจนชาวบ้านไม่กล้าออกนอกบ้าน ต้องอาศัยหลบอยู่ในที่ปลอดภัย ได้ยินแต่เสียงลมพัดแรง จนสงบชาวบ้าน จึงพากันออกมาสำรวจความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานต่ออีกว่า อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดหนองคาย ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่มาสำรวจและ แก้ปัญหาให้ชาวบ้านได้มีไฟฟ้าใช้โดยด่วนแล้ว ส่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งสำรวจความเสียหายทั้งบ้านเรือนประชาชน สาธารณูปโภค และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือในลำดับต่อไป

สวาทเครือพิมาย…ข้อมูล

ตุ๋ย-อาชญากรรม-ข่าวพิมพ์ไทย…รายงาน