นำร่องมอบถุงขยะติดเชื้อให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ เริ่มจากโรงพยาบาลตำรวจ

33

วันที่ 13 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น.
ณ ลานดนตรีจิตอาสา ชั้น 2 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา  โรงพยาบาลตำรวจ : นายชื่นชอบ คงอุดม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 1,000 ชิ้น ให้กับโรงพยาบาลตำรวจ และถุงขยะใช้ใส่อุปกรณ์ทางการแพทย์ “ฮีโร่” แบบมาตรฐานจำนวน 1,000,000 ชิ้น ให้กับกระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลในสังกัดกทม. และโรงพยาบาลตำรวจ

โดยมี นายธนิตพล ไชยนันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้รับมอบถุงขยะให้กับกระทรวงสาธารณสุขเพื่อส่งต่อให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ มี นายวิรัตน์ มนัสสนิทวงศ์ รองผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อมกรุงเทพมหานคร เป็นผู้รับมอบถุงขยะให้กับโรงพยาบาลสังกัดกทม.

พลตำรวจตรี ธนิต จิรนันท์ธวัช นายแพทย์ (สบ.6) ประธานคณะทำงานสื่อสารองค์กรและโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ เป็นผู้รับมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 1,000 ชิ้น และถุงขยะให้กับโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งถุงขยะนี้ได้รับการสนับสนุนจาก คุณทวี จุลศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัทคิงส์แพ็ค อินดัสเตรียลจำกัด ให้กับโรงพยาบาลตำรวจ และกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงโรงพยาบาลในสังกัดกทม. และโรงพยาบาลทั่วประเทศ จำนวน 1,000,000 ชิ้น

นายชื่นชอบฯ กล่าวว่า “นอกจากโรงพยาบาลจะขาดแคลนหน้ากากแล้ว ถุงขยะยังเป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเพราะเป็นที่สำหรับเก็บขยะเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคอีกด้วย จึงได้เป็นผู้ประสานงานรวบรวมอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่จำเป็นต้องใช้  เพราะเราทำงานใกล้ชิดกับภาคเอกชนและประชาชนมาโดยตลอด ตั้งแต่เกิดวิกฤติฝุ่น  PM2.5 ทางพรรคก็เริ่มประสานงานรวบรวมความต้องการต่างๆ เพื่อจัดการแก้ปัญหาความเดือดร้อน และในขณะนี้เกิดภาวะเสี่ยงต่อการระบาดของไวรัสโควิด-19 พอดีว่าเราทำงานตรงนี้อยู่แล้ว จึงรวบรวมภาคเอกชน มาทำงานช่วยเหลือ สนับสนุนส่วนต่างๆ ได้อีกทาง และขอเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่เสียสละและปฏิบัติหน้าที่อย่างเหน็ดเหนื่อย”