สภ.คูคต ภ.จ.ปทุมธานี เปิดอาคารใหม่ เน้นบริการประชาชน ส-ร-ด(สะดวก รวดเร็ว ดีเยี่ยม)

36

วันที่ 12 มี.ค.63 : สมเด็จพระมหามงคลมุนี (ธงชัย ธฺมมธโช) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีเปิดอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของสภ.คูคต โดยมี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เป็นประธานเปิดป้ายอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของสถานีตำรวจภูธรคูคต พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยณรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี, พ.ต.อ.ชัชวาล ปี่นทอง, พ.ต.อ.ประเวทย์ ตันสมบูรณ์, พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์, พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี, พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศะวิบูรณ์ ผกก.สภ.ธัญบุรี, พ.ต.อ.ประวิทย์ บุญธรรม ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต, พ.ต.อ.เอกราช ช่วยศรี ผกก.สภ.ลำลูกกา, พ.ต.อ.เศรษฐณัณช์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง, พ.ต.อ.สายชล โพธิ์ขอม ผกก.สภ.คูบางหลวง, พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี, พ.ต.อ.กรณ์เสฎฐ์ วงศ์สีชิน ผกก.สภ.คลองสิบสอง, พ.ต.อ.รามณรงค์ เกียรติบุญเกิด ผกก.สภ.คลองห้า และพ.ต.อ.ดุรกร สิทธิสมบูรณ์ ผกก.สภ.สามโคก รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธีจำนวนมากได้แก่ นายชัยยันต์ ยลสุวรรณ์ ส.ส.ปทุมธานี เขต 4 พรรคเพื่อไทย, นายณรงค์ อู่ทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองคูคต, นายบุญไกร บุญคุ้ม นายกเทศมนตรีเมืองลำสามแก้ว, นายสุเทพ ด้วงเงิน ปลัดเทศบาลเมืองลาดสวาย, นางสาววีรมณ ยืนนาน อัยการจังหวัดธัญบุรี, นายสุชิต โต๊ะวิเศษกุล ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดธัญบุรี, นายสมพล โพธิ์กิ่ง ผู้พิพากษาศาลเยาวชนฯ, นายณยชญ์ ศรีเจริญมงคล คณะกรรมการ กต.ตร.สภ.คูคต ฯลฯ โดยมี พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต และข้าราชการตำรวจในสังกัดสถานีตำรวจภูธรคูคตให้การต้อนรับ

พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคูคต กล่าวว่า อาคารสถานที่ทำการสถานีตำรวจภูธรคูคตหลังใหม่นี้และอาคารที่พักอาศัยได้ก่อสร้างด้วยจำนวนเงิน 52,900,000 บาท ด้วยงบประมาณจัดสรรประจำปี 2561 ถึง 2563 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทดแทนอาคารสำนักงานสถานีตำรวจภูธรคูคต เดิมที่ได้ใช้งานมานานกว่า 34 ปี จนมีสภาพชำรุดทรุดโทรม คับแคบ ไม่เหมาะสมต่อการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจ และบริการประชาชน

สำหรับอาคารสถานที่ทำการสถานีตำรวจภูธรคูคตหลังใหม่นี้ เป็นอาคารขนาด 4 ชั้น เริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนมีนาคม 2561 เสร็จสิ้นในเดือนธันวาคม 2562 ใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมด 620 วัน เป็นสถานที่ที่มีกว้างขวางเพียงพอต่อการการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจ และเหมาะสมในการให้บริการแก่ประชาชนจำนวนมาก อันสืบเนื่องมาจากการขยายตัวของชุมชนเมือง ประกอบกับพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรคูคตติดต่อกับเขตรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ทำให้สถานีตำรวจภูธรคูคตมีความพร้อมและภาพลักษณ์ที่ดี ทำให้การปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจสะดวกขึ้น และสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมุ่งมั่นเต็มที่ ด้วยบริการที่สะดวก รวดเร็ว และดีเยี่ยมสำหรับประชาชน เป็นที่พึ่งของประชาชน ทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อข้าราชการตำรวจไทยมากขึ้น