ชาวชุมชนคลองเตยเฮ ได้รถกู้พีชคันใหม่ไว้คอยดูแลคนเจ็บป่วย

17

วันที่ 12 มี.ค.63 : นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ เลขาธิการมูลนิธิรวมน้ำใจเขตคลองเตยร่วมกับประชาชนชาวคลองเตยได้จัดซื้อรถกู้ชีพ-กู้ภัยมอบให้กับทีมงานอาสาสมัครเฉพาะกิจส่วนกลางซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และทีมงานอาสาสมัครกระต่ายคลองเตย ในพื้นที่เขตคลองเตย ไว้บริการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในการรับส่ง คนเจ็บผู้ป่วย และผู้เสียชีวิต โดยมีผู้นำชุมชนจำนวน 39 ชุมชนในเขตคลองเตยร่วมกันรับมอบ

นายสุชัยฯ กล่าวว่า​ “ในวันนี้ผมพร้อมด้วยผู้มีจิตรศรัทราได้ช่วยกันบริจาคทรัพย์ร่วมกันจัดซื้อรถกู้ภัย-กู้ชีพคันใหม่ให้แก่อาสาสมัครกู้ภัยชุมชนคลองเตยเนื่องจากว่ารถคันเก่าใช้มานานจนต้องปลดระวาง ผมเห็นว่าการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นมีความสำคัญมากดังนั้นอาสาสมัครกู้ภัยจึงต้องเตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นอยู่เสมอ คือเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นอาสาสมัครกู้ภัยจะต้องพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ แต่ถ้าอุปกรณ์ไม่พร้อมทุกอย่างก็จบ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีรถกู้ชีพ-กู้ภัยคันใหม่พร้อมอุปกรณ์ในการช่วยเหลือชีวิตผู้คนในเขตคลองเตยเมื่อยามเจ็บป่วย”

ด้านนายปราโมทย์ คะสุวรรณ หนึ่งในตัวแทนหัวหน้าชุมชน กล่าวว่า” ต้องขอขอบคุณพี่ต่าย สุชัย พงษ์เพียรชอบ และพี่น้องชาวคลองเตยทุกท่านเป็นอย่างสูง ที่ได้บริจาคทรัพย์จัดซื้อรถกู้ชีพคันใหม่และอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวคลองเตยและรับร่างไร้วิญญาณ​ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น​ ในย่านคลองเตยและละเเวกใกล้เคียงกระผมและทีมงานรู้สึกซาบซึ้งน้ำใจในครั้งนี้ กระผมและทีมงานให้สัญญาว่าจะนำรถคันดังกล่าวมาช่วยเหลือพี่น้องชาวคลองเตยอย่างเต็มกำลังและสุดความสามารถของพวกกระผมที่มี

สุรเชษฐ ศิลานนท์…รายงาน