“กอ.รมน.ประจวบฯ” ร่วมกับปลัดอบต.อ่าวน้อย นำถุงยังชีพ “มูลนิธิพระราหู ใจถึงใจ” ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัย

13

วันที่ 10 มี.ค.63 เวลา16.40 น.: พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายธนะกิจ แทนคุณ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมเดินทางเข้าช่วยเหลือเยียวยาและให้กำลังใจ นายแดง พุ่มพวง อายุ 66 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งได้ประสบเหตุ เกิดเพลิงไหม้บ้านทั้งหลัง ซึ่งบ้านหลังดังกล่าว นายแดงใช้เป็นเพิงพักอาศัยอยู่ประจำกับครอบครัวรวม 3 คน โดยมีอาชีพปลูกผักและเลี้ยงวัว ซึ่งเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ ทำให้สิ่งของเครื่องใช้ รถมอเตอร์ไซค์จำนวน 3 คัน ตู้เย็น 1 เครื่อง รวมทั้งเตาแก๊สและของอื่นๆได้รับความเสียหายทั้งหมด

หลังจากนั้นได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก​ “มูลนิธิพระราหูใจถึงใจ” โดย ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ และน้ำดื่ม ซึ่งมีส่วนราชการ และหน่วยงานกาชาด จว.ประจวบคีรีขันธ์ ได้นำสิ่งของเครื่องใช้ เช่น เสื้อผ้า อาหารแห้ง มามอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นต้น

ซึ่งก่อนหน้านี้นายอุทัย ขันทองรักษาการ ปภ.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางมาให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นโดยมอบเสื้อผ้า ผ้าห่ม ตามระเบียบราชการ และน้ำดื่มจำนวน 50 แพ็ค

ซึ่งเหตุดังกล่าว ทาง กอ.รมน.จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์​ จะเร่งประสานขอความช่วยเหลือจากส่วนอื่นๆเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของครอบครัวนายแดงต่อไป