“สันธนะ” ร้องกองปราบดำเนินคดีเจ้าของตลาดนัดชื่อดังในโคราช

32

ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.30 น. นายสันธนะ ประยูรรัตน์ เดินทางเข้าร้องเรียนต่อ ร.ต.อ. รัชถ์ศาน ประจิตต์ รองสว.สอบสวน กก.3 บก.ป. ผู้รับมอบอำนาจจากนายปรีชา สุวรรณชาติ เจ้าของที่ดินตลาดสุรนคร จังหวัดนครราชสีมา นำหลักฐานโฉนดที่ดิน ใบรับมอบอำนาจจากเจ้าของที่ดิน และเอกสารแจ้งการเข้าดำเนินการภายในตลาด รวมทั้งภาพถ่ายต่างๆ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อเเจ้งความดำเนินคดีกับนางกัญญานนท์ กมลยะบุตร หรือ เจ๊ปาน ผู้เช่าตลาดสุรนคร ในข้อหาบุกรุก ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ฉ้อโกง ละเมิดอำนาจศาล และข้อหาอื่น รวม 10 ข้อหา หลังจากที่มีเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อมวลชน กรณี นายสันธนะ นำพรรคพวกเข้ายึดตลาดดังกล่าวเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา

นายสันธนะ กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวไม่ได้เป็นการบุกรุกตลาด เพราะตัวเองได้รับมอบอำนาจจากนายปรีชา เจ้าของที่ดินซึ่งเป็นเจ้าของตลาดขณะนี้ ให้เข้าดำเนินการ หลังนางกัญญานนท์ ผู้เช่าพื้นที่ ในนามบริษัทสุรนครเมืองใหม่ ไม่จ่ายค่าเช่าตามกำหนดและผิดสัญญา กรณีไม่มีการก่อสร้างและพัฒนาตลาดตามที่ตกลงกันไว้ แต่ยังมีการเก็บค่าเช่าจากผู้ค้าอย่างต่อเนื่อง รวมเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน

นายสันธนะ กล่าวต่อว่า การกระทำของนางกัญญานนท์ น่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐและนักการเมืองคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ซึ่งเชื่อได้ว่ามีผลประโยชน์ร่วมกัน

เบื้องต้น ร.ต.อ. รัชถ์ศาน รับไว้สอบปากคำรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนนำเรื่องส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป