กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ ใช้เฟสบุ๊คหลอกพาสาวไปข่มขืน หนีคดีนาน 10 ปี

13

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฎิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายเอก ดวงดี อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ.546/2557 ลง 11 พ.ย.2557 โดยกล่าวหาว่า “พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดาโดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจไปด้วย ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย” จับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนภายในนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

ด้วยเมื่อประมาณวันที่ 31 ก.ค.2553 – 16 ส.ค.2553 นายเอกฯ ผู้ต้องหาได้ใช้โปรแกรมเฟสบุ๊ค หาเพื่อนโดยมี น.ส.เอ นามสมมุติฯ ได้เข้ามาพูดคุยด้วยกันเรื่อยมาจน น.ส.เอฯได้สนิทสนมไว้เนื้อเชื่อใจ จนได้นัดพบกันที่ห้างแห่งหนึ่งใน อ.เมืองอุดรธานี จากนั้นต่อมาได้หลอกผู้เสียหายว่าจะพาไปซื้อหนังสือ และดูภาพยนตร์ แต่กลับพา น.ส.เอฯผู้เสียหาย ไปห้องพักแล้วข่มขืนกระทำชำเราฯ ซึ่งขณะนั้นผู้เสียหายไม่สามารถต่อสู้ได้เนื่องจากกลัวว่าจะถูกทำร้ายร่างกาย ต่อมาเมื่อผู้ปกครองของผู้เสียหายทราบเรื่องดังกล่าว จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองอุดรธานี จนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา

ต่อมา วันที่ 3 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. สืบสวนติดตามจนทราบว่า ผู้ต้องหา หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ นิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จว.ระยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนและจับกุม สอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าเป็นการสมัครใจทั้งสองฝ่ายไม่ได้ข่มขืนแต่ประการใด และหลังเกิดเหตุได้มีผู้ใหญ่มาขอเจรจาเรียกเงิน 200,000 บาทในการยอมความแต่ตัวเองไม่มีจึงได้หลบหนีเรื่อยมา และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด