39 ทีมร่วมชิงชัย โบว์ลิ่งประปา ชิงแชมป์ปทท.

44

เปิดโบว์ลิ่งประปา ชิงแชมป์ปทท. 39 ทีมร่วมชิงชัย
พร้อมมาตรการแจกแมสป้องกันโรคไวรัสโควิท19
การแข่งขันโบว์ลิ่งรายการ การประปานครหลวง ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่ นิวสตาร์ โบว์ล อิมพีเรียล เวิล์ด ลาดพร้าว โดยเป็นการแข่งขันเปิดสนาม มีนายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน

ซึ่งการแข่งขันโบว์ลิ่ง การประปานครหลวง ชิงแชมป์ประเทศไทย นั้นจะทำการแข่งขันทั้งหมด 7 ครั้ง โดยใช้สนาม นิวสตาร์ โบว์ล อิมพีเรียล เวิล์ด ลาดพร้าว, ทีพีดี บางบอน และบลูโอริธึ่มแอนด์โบว์ล รัชโยธิน
สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภทโอเพ่นชาย, โอเพ่นหญิง, เยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี, เยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี, เยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี , ประเภทอาวุโส,ประเภททีม (ขมรม) โดยประเภทชมรมเป็นปีแรกที่จัดการแข่งขันในประเภทนี้ โดยมีชมรมเข้าร่วมทั้งหมด 39 ทีม ซึ่งในการแข่งขันนั้น สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ได้มีการ แจกแมส เพื่อเป็นการป้องกันโควิด-19

การแข่งขันครั้งนี้ เพื่อพิจารณาเข้าร่วมโครงการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมแข่งขัน Asian Championship 2020 เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ 2020 ที่ ประเทศฮ่องกง นอกจากนี้ นักกีฬาชาย อันดับ 1 และนักกีฬาหญิง อันดับ 1 จะเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขัน 46th MWA – Singha Thailand International Open Tenpin Bowling Championship 2020 (เอ็มดับบลิวเอ- สิงห์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ 2020 ครั้งที่ 46) ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. 2563 ต่อไป
สิทธิพิเศษจากการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 นอกจากนี้เพื่อเป็นการคัดเลือก นักกีฬาเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี เป็นการคัดเลือกตัว เดินทางไปแข่งขัน World Youth Championship 2020 เวิลด์ ยูธ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ที่ เมือง Lima ลิมา ประเทศ Peru เปรูระหว่างวันที่ 2-12 สิงหาคม 2563, นักกีฬาชุด Open (โอเพ่น) เป็นการคัดเลือกตัวนักกีฬาชุด Asian Indoor Game (เอเชียน อินดอร์เกมส์) ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 24 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2564 และ Asian Championship (เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ) ที่ ประเทศฮ่องกง ระหว่างวันที่ 4 – 14 กรกฎาคม 2563,นักกีฬาอายุไม่เกิน 18 ปี เป็นการคัดเลือกตัวเข้าร่วมการแข่งขัน Asian Junior Championship (เอเชียน จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ) ที่ ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างเดือนกรกฎาคม

ด้านนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิท-19 ใน ตอนนี้เกี่ยวข้องกับการแข่งขันนานาชาติมากกว่า ทุกประเทศยกเลิกการแข่งขัน ของไทย ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ไทยแลนด์โอเพ่น ซึ่งต้องจัดแข่งขันในเดือนเมษายนนั้น ต้องเลื่อนไปเป็นเดือนสิงหาคม ส่วนการแข่งขันก็กระทบบ้าง เพราะเราไม่สามารถส่งนักกีฬาไปแข่งขันต่างประเทศไทย จนกว่าจะปลายพฤษภาคม ก็ต้องมาดูว่าเราสามารถส่งแข่งขันรายการไหนได้บ้าง และทาง สมาคมฯ เอาการแข่งขันในประเทศมาช่วย จัดประเภททีมเพื่อมาเสริม เรากำชัยเรื่องโควิท-19 ให้ทุกคนใส่แมส และทางสมาคมฯ จะทำการแจกแมสให้ทุกคน การเตรียมทีมไม่มีผลกระทบ เรามีการตรวจเช็คการเข้าออก เราให้นักกีฬาทุกคนสวมแมส เราตรวจสุขภาพนักกีฬาอยู่เสมอ