แห่ชื่นชม รปภ.หนุ่มห้างเซ็นทรัล มอบประกาศเกียรติคุณ ผู้การนนท์เตรียมมอบรับรางวัลเพิ่ม บุคคลตัวอย่าง

29

นนทบุรี : ความคืบหน้าเหตุอุกอาจไล่ยิงในห้างเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ เมื่อวันที่ 27 กพ.ที่ผ่านมาโดยเหตุการณ์สงบได้ไว เมื่อนายแก้วมุกดา ดีระดา หัวหน้าชุด รปภ.ที่อยู่ในพื้นที่ขณะเกิดเหตุ ตรงเข้าระงับเหตุไดทันถ่วงที สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ควบคุมตัวนายนิรันดร์ ลิ้มประสิทธิ์ ผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงรีบควบคุมตัวกลับไปโรงพัก

ในเวลาต่อมา ทางคณะผู้บริหารในเครือเซ็นทรัลได้มอบประกาศเกียรติคุณพร้อมเงินรางวัลส่วนหนึ่งให้กับนายแก้วมุกดา ดีระดา หัวหน้า รปภ. ที่เข้าช่วยเหลือ น.ส.สุพัตรา และควบคุมตัวนายนิรันดร์ได้ทันเวลา โดยทางคณะผู้บริหารในเครือเซ็นทรัล ได้กล่าวชื่นชมในความเสียสละ กล้าหาญ เด็ดเดี่ยวในการทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายอย่างเข้มแข็ง ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการทำหน้าที่ที่ได้รับผิดชอบด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเท สมควรได้รับประกาศเกียรติคุณเป็นบุคคลตัวอย่างของทางห้างต่อไป

ทางด้าน พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ทาง ภ.จว.นนทบุรี มีความชื่นชมในการปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็งของนายแก้วมุกดา ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลืองานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก ซึ่งจะได้เชิญนายแก้วมุกดาไปรับรางวัลนกย่องเชิดชูเกียรติต่อไปในประชุม ภ.จว.ที่จะมาถึง ให้เป็นแบบอย่างขอวบุคคลที่ปฏิบัติงานด้วยความกล้าหาญ เสียสละ ในหน้าที่อย่างเข้มแข็งต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุเมื่อเย็นวานนี้ ในช่วงเช้าทางห้างเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ได้นำเครื่องตรวจสแกนอาวุธ เข้ามาติดตั้งที่ประตูทางเข้าห้างทั้ง 3 ทาง เพื่อเพิ่มมาตราการรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการของทางห้างให้เพิ่มสูงขึ้น

ทางด้านนายแก้วมุกดา รปภ.หนุ่ม กล่าวว่า ได้รับรางวัลในวันนี้ก็ดีใจ เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้น ตนทำไปตามหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายมา คือต้องรักษาความปบอดภัยให้กับทางห้างและลูกค้า จึงเข้าระงับเหตุโดยไม่ได้กลัวหรือตื่นเต้นอะไร คิดอย่างเดียวในตอนนั้นว่า จะต้องทำหน้าที่จะต้องช่วยเหลือผู้หญิงก่อนแค่นั้น หลังเกิดเหตุการณ์แล้วพอทางครอบครัวทราบข่าวก็เป็นห่วง ไม่อยากให้ตนเสี่ยงในการทำงานแบบนี้อีก แต่ตนคิดว่ามันเป็นหน้าที่ที่ต้องทำ จึงไม่ได้คิดอะไรมากเหมือนกับทางครอบครัว ยืนยันว่าจะปฏิบัติหน้าที่ รปภ.ต่อไป