ยช.กว่า 700 ร่วมคัด ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่ สนาม 6 จ.นครราชสีมา

17

โครงการ ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่ ปี 2 สนามที่ 6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 จ.นครราชสีมา โดยมี มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) และ นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีพียู ร่วมเป็นประธานเปิดการคัดเลือกครั้งนี้ พร้อมด้วยเยาวชนที่สมัครทางออนไลน์และหน้างานกว่า 700 คน
โดย โครงการยูเมะพลัส โรดทู เซเรโซ่ ปี 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Real Dream Goes On เรียล ดรีม โกล ออน อย่าหยุดตามฝัน เฟ้นหา 22 เยาวชนไทยอายุ 12-15 ปี ไปฝึกฟุตบอลที่ญี่ปุ่น กับสโมสร เซเรโซ่ โอซาก้า ทีมพันธมิตร บีจีพียู จากเจลีก เกิดจากความร่วมมือของ สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, บัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส และพันธมิตรลูกหนังสโมสรฟุตบอล เซเรโซ่ โอซาก้า จากญี่ปุ่น, บริษัท มิซูโน่ เอแพค (ประเทศไทย), บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด, บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด, นมไทย-เดนมาร์ค และ ผลิตภัณฑ์โกหมึก

มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมโรดโชว์ที่ผ่านมา ผมต้องขอแสดงความยินดีอีกครั้งกับน้องๆ เยาวชนทั้ง 50 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากทั้ง 5 สนามครับ และจากผลกระแสตอบรับที่ดีโดยมีเยาวชนมากกว่า 3,200 คน เข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้คงเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความสำเร็จของกิจกรรมได้เป็นอย่างดี ขอบคุณครับ
ด้าน นายวรเดช กฤตยาเกียรณ กล่าวว่า ต้องชื่นชมและขอบคุณน้องๆ เยาวชนสนามนี้ที่ให้การตอบรับที่ดี โดยมีเยาวชนกว่า 700 คน เข้าร่วมคัดเลือกครั้งนี้ และนับเป็นสนามหนึ่งในสนามที่มากที่สุด ก็ถือเป็นกำลังใจที่ดีในการสานต่อกิจกรรมดีๆ แบบนี้ต่อไป ขอบคุณครับ

โดยเยาวชนที่ร่วมโครงการทุกคน จะต้องผ่านบททดสอบพื้นฐานจากทีมโค้ช บีจีพียู อะคาเดมี่ ทั้งการเลี้ยงบอล, การรับ-ส่งบอล, การโหม่งบอล,การยิงประตู รวมถึงการคัดเลือกผู้รักษาประตู ก่อนจะคัด 100 คน ในวันแรกเพื่อฝึกต่อในวันที่ 2 และจะคัดให้เหลือ 10 คนจากสนามนี้ เพื่อเข้ารอบสุดท้ายที่แคมป์ ศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (YHA) รังสิต คลอง 4 ในเดือน ต.ค.62 ร่วมกับเยาวชนอีก 5 สนาม และจะคัดเลือก 22 คนสุดท้ายไปเปิดประสบการณ์ลูกหนังที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือน พ.ย.62 ต่อไป