ทำไปได้ !! สาวแต่งตัวดี ขโมยโถเก็บอัฐิเบญจรงค์ ในวัดย่านเมืองนนท์

45

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ก.พ.63 พระครูสังฆรักษ์ วิชัย เลขาเจ้าอาวาสวัดบางระโหง ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 22 ก.พ.63 เวลา 07.00 น. มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยโถบรรจุอัฐิ ที่เก็บไว้ในช่องกำแพงวัด หลังเกิดเหตุญาติเจ้าของอัฐิได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี

ทางด้าน พระครูสังฆรักษ์ วิชัย เลขาเจ้าอาวาส กล่าวว่า ได้มีงานฌาปณกิจที่วัด หลังเสร็จงานญาติได้นำอัฐิบรรจุเก็บไว้ในช่องเก็บอัฐิกำแพงวัด เมื่อญาติได้มาทำบุญถวายสังฆทาน พบว่าอัฐิได้หายไป จึงมาแจ้งอาตมา พอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นผู้หญิง แต่งตัวดีอายุประมาณ 40-50 ปี เข้ามาก่อเหตุ เปิดแผ่นไม้อัดที่ใช้ปิดหน้าช่องเก็บอัฐิ วันที่ 22 ก.พ.ช่วงเวลาประมาณ 07.00 น.ที่ผ่านมาโดยคนร้ายทำทีเดินเก็บพวงมาลัยที่เเขวนอยู่ตามหน้าช่องเก็บอัฐิ เหมือนมาทำความสะอาดเพื่อไม่ให้ผิดสังเกต ส่วนสาเหตุที่ต้องเอาไม้อัดมาปิดช่องเก็บอัฐิไว้ก่อนนั้น เป็นเพราะแผ่นปูนสลักชื่อกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการสั่งทำอยู่ ซึ่งหลังจากก่อเหตุ คนร้ายได้เดินไปซื้อหมูปิ้งหน้าวัดและขึ้นไปทำบุญเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

พระครูสังฆรักษ์ วิชัย ยังกล่าวอีกว่า ฝากเตือนไปยังวัดต่างๆให้ระวังคนร้ายรายนี้อาจจะไปก่อเหตุ เพราะไม่รู้ว่าคนร้ายนำอัฐิของผู้เสียชีวิตไปมีเจตนาหรือจุดประสงค์อะไร อย่างไรก็ตามหากใครมีเบาะเเสหรือพบเห็นบุคคลตามภาพนี้ ให้เเจ้งไป สภ.บางศรีเมือง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีคดีตามกฎหมาย ต่อไป

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี…รายงาน