เตรียมนำผู้ต้องหาชี้จุดดักอุ้มหน้าศาลพรุ่งนี้ก่อนส่งตัวฝากขังทั้งหมด 6 คน

38

กรณีตำรวจกองปราบปรามเข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ เจ้าของสำนวนคดีโอนการหุ้นมูลค่า 300 ล้านบาทของเสี่ยชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ที่ถูกโอนไปยังบุคคลที่มีความเกี่ยวข้องกับ พ.ต.ท.บรรยิน ได้ที่บ้านพักใน จ.นครสวรรค์ ก่อนติดตามจับกุมพรรคพวกรวม 6 คน เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) แหล่งข่าวการสอบสวนแจ้งว่า ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาต่อ พ.ต.ท.บรรยิน และพวกรวม 6 คน ในความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ซ่องโจร,ร่วมกันทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียเสรีภาพ,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ” ก่อนคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์,นายมานัส ทับนิล,นายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์ ไปฝากขังศาลอาญา รัชดาภิเษก ภายใน 48 ชั่วโมงนับตั้งแต่จับกุมได้เมื่อช่วงเช้าวานนี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ส่วนนายประชาวิทย์ ศรีทองสุข,นายชาติชาย เมณฑ์กุล และนายธงชัย วจีสัจจะ หรือ สจ.อ๊อด ผู้ต้องหาที่เหลือ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะนำตัวทั้งสามคน มาควบคุมตัวไว้ที่กองปราบปราม เพื่อเตรียมนำไปขออำนาจศาลฝากขังในวันพรุ่งนี้(25 ก.พ.)

รายงานต่อว่า แม้จะยังไม่พบศพผู้ตายแต่ก็ไม่มีปัญหาต่อการแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานมัดผิดแน่นหนาเพียงพอ โดยเฉพาะรถยนตร์ที่ใช้ในการกระทำความผิดจำนวน 4 คันที่ตรวจยึดมาได้นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันฆ่าผู้ตายจริง อีกทั้งยังมีพยานที่เห็นเหตุการณ์ระหว่างผู้ตายโดนอุ้มไปจากหน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ ประกอบกับเจ้าหน้าที่พบเศษกระดูก ลวดและยางรถยนต์ รวมถึงคราบน้ำมันอยู่ในเขาใบไม้ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ผืนดินที่เกิดเหตุ นอกจากนั้นแล้วยังเตรียมนำผู้ต้องหาชี้จุดดักอุ้มหน้าศาลพรุ่งนี้ก่อนส่งตัวฝากขังทั้งหมด 6 คน