ผู้รับเหมาทำไฟไหม้แล้วเผ่นหนี

40

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ ในพื้นที่เวนคืนเพื่อก่อสร้างมอเตอร์เวย์ ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ระดมฉีดน้ำนานเกือบ 2 ชม. กว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด สอบสวนสันนิษฐาน สาเหตุเกิดจากช่างรับเหมารื้อถอนอาคาร หลังก่อเหตุก็หลบหนีไป

วันที่ 23 ก.พ.63 เวลา 17.10 น. ร.ต.อ.ประเทีอง เกษานนท์ พนักงานสอบสวน สภ.สามควายเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ โรงงานเฟอร์นิเจอร์มือสอง ม.6 ตำบลบ่อพลับ อำเภอเมืองนครปฐม จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลบ่อพลับ เทศบาลนครนครปฐม รวมกว่า 10 คัน ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก่า ที่ให้เช่าทำร้านซ่อม – ขายเฟอร์นิเจอร์ บ้านโซฟา ซึ่งมีทั้งเศษไม้ ใยมะพร้าว วัสดุที่ง่ายแก่การติดไฟ มีกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำนานกว่า 3 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

สอบสวนผู้พบเห็นเหตุการณ์ทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานเก่า ที่ถูกเวณคืนที่ดินเพื่อสร้างมอเตอร์เวย์ ซึ่งเจ้าของที่จะต้องรื้อถอนอาคารและทรัพย์สินทั้งหมดออกไป จึงจะได้เงินค่าเวนคืนอีก 25 เปอร์เซ็นต์ เจ้าของจึงว่าจ้างผู้รับเหมามาทำการรื้อโครงสร้าง โดยใช้แก๊สมาตัดเหล็ก ซึ่งอาจจะมีประกายไฟตกหล่นไปในเศษวัสดุที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ หลังจากเกิดเหตุ ผู้รับเหมาและคนงานหนีหายไปหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจ จะได้สอบสวนถึงมูลค่าความเสียหาย และจะได้ติดตามผู้รับเหมามาสอบสวนต่อไป