“ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ” ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฏรเดินทางมามอบเงินและให้กำลังใจ กับ 2 เจ้าหน้าที่สายตรวจ

64

วันที่ 22 ก.พ.63 เวลา 18.30 น.ที่ห้องประชุม ศปก.ชั้น 3 สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ : ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฏร พร้อมคณะเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบเงินให้กับ 2 เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.พระประแดง ที่ถูกอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดังเมาแล้วขับชนบนถนนสุขสวัสดิ์

ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฏร พร้อมคณะได้เดินทางมามอบเงินให้กับ ด.ต.เกียรติศักดิ์ คงเพ็ชรศักดิ์ และ ส.ต.สถาปัตย์ สิงหโยธา 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.พระประแดง ที่ขณะกำลังปฎิบัติหน้าที่ได้ถูก ดร.มหาวิท ยาลัยฯ ชื่อดังแห่งหนึ่ง อยู่ในอาการเมาสุราขับพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บ

โดยมี พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล ผกก. สภ.พระประแดง พร้อมด้วย​ พ.ต.อ.วิชัย ยุติธรรม หัวหน้าพนักงานสอบสวน และ ร.ต.อ. หญิง ธิดารัตน์ สุขะ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีให้การต้อนรับและลำดับเหตุการณ์ให้ฟัง

ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฏรได้กล่าวว่า “จากการที่เราได้เห็นคลิปจากทางสื่อมวลชนทาง ท่านนิโรธ สุนทรเลข ประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ท่านก็มีความห่วงใยขณะเดียวกันก็เห็นใจข้าราชการตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่โดยเฉพาะในการกวดขันในเรื่องของการเมาแล้วขับ เราจะเห็นว่าหลายๆครั้งที่ผู้ขับขี่เมาแล้วขับนั้นจะทำให้เกิดความเสียหายค่อนข้างมหาศาล ซึ่งที่จริงแล้วผมขอนำเรียนว่าการขับรถหรือการไปเที่ยวหรือเมาแล้วขับในต่างประเทศเขาจะให้ความสำคัญค่อนข้างมาก และเขาก็มีการปลูกฝังตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่เด็กเริ่มโต มัธยมปลาย หรือมหาวิทยาลัย เค้าจะสอนเลยว่าถ้าจะไปเที่ยวกัน 4-5 คนไปด้วยกันจะต้องมีคนที่ขับรถจะต้องไม่ดื่มเหล้าในวันนั้นเหมือนเข้าเวรกันและต้องดูแลเพื่อนๆที่เมาที่จะพาเพื่อนๆกลับ”

“และสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นทางท่านประธานนิโรธฯ มีความห่วงใยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บในวันนั้นจึงได้ให้ผมเป็นตัวแทนมาให้กำลังใจขณะเดียวกันท่านก็ฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติ​หน้าที่​ทุกนาย ในเรื่องของการตรวจขันของการเมาแล้วขับนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดี​ และช่วยเหลือสังคมจะลดความเสียหายได้เยอะ บางทีตัวเค้าประสบอุบัติเหตุ หรือไปทำให้ผู้อื่นประสบอุบัติเหตุ เพราะฉะนั้น ถ้าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันในเรื่องของการเมาไม่ขับนั้นบางครั้งอาจจะทำให้ไม่พอใจ และสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ในฐานะที่เป็นคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฏร ก็ได้นำเรียนท่านผู้กำกับไปแล้วว่าต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายทุกคนมีสิทธิ์​ ที่จะใช้สิทธิ์ตามกฎหมายเพื่อป้องกันตัวเอง​ เพราะทางกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฏรไม่มีหน้าที่ที่จะไปชี้ว่าใครถูกหรือผิดก็เป็นหน้าที่ว่าไปตามข้อกฎหมาย” ดร.หิมาลัย กล่าวทิ้งท้าย