ดินถล่มทับขณะลงวางท่อดับ

26

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูนิธิร่วมกตัญญูช่วยกันค้นหาร่างนายสิทธิชัยโสภาวัน อายุ 18 ปี ที่ถูกดินถล่มทับขณะลงวางท่อติดอยู่ภายในหลุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการช่วยเหลือร่วม 2 ชั่วโมงครึ่งจึงสามารถนำร่างของนายสิทธิชัยขึ้นมาจากหลุมได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้พยามทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่เกิดเหตุเป็นที่ดินขนาดกว่า 2 ไร่ อยู่ติดริมถนนศรีนครินทร์ขาออก ซึ่งพื้นที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงพื้นที่เตรียมปลูกต้นไม้

นายอุเทน เพ็งวงษ์ษา อาของผู้เสียชีวิต ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าขณะที่ตนเองและผู้ตายกำลังนำท่อน้ำลงไปวางที่ด้านล่างลึกประมาณ 3 เมตร ดินที่ถูกขุดขึ้นมาบริเวณปากบ่อที่ขุดได้เกิดถล่มลงมาทับผู้ตายตนเองจึงได้ลงไปพยามช่วยเหลือและสามารถเอาดินที่ทับร่างออกจากร่างผู้ตายจนลุกขึ้นมานั่งได้แล้วแต่ในขณะนั้นเองดืนที่อยู่ปากบ่อที่ขุดอีกด้านหนึ่งได้ถล่มลงมาทับซ้ำตนเองสามารถหนีได้ทันแต่นายอุเทนผู้เสียชีวิตไม่สามรถหนีได้จึงถูกดินทับไปทั้งร่างจนไม่เห็นตัวผู้ตาย

โดยที่ตนเองพยายมช่วยเอาดินออกเพื่อจะช่วยชีวิตแต่ดินมีจำนวนมากและค่อนข้างกัอนใหญ่และเป็นดินเหนียวไม่สามรถเอาออกได้จึงได้วิ่งไปตามกู้ภัยที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเข้าช่วยเหลือแต่ก็ไม่สามารถข่วยชีวิตได้ทัน

ขณะที่นายกิตติพงษ์ เปลี่ยนประยุร กู้ภัยร่วมกตัญญู ที่เข้าทำการช่วยเหลือเปิดเผยว่าหลังจากอาของผู้ตายมาขอความช่วยเหลือได้และเข้าตรวจสอบพบว่าร่างของผู้เสียชีวิตถูกดินทับจนมองไม่เห็นว่าผู้ตายอยู่บริเวณตรงจุดใด จึงได้ประสานนำรถแมคโคขุดเพื่อหารร่างนายสิทธิชัย นอนเสียชีวิตภายในบ่อดังกล่าว

ต่อมาพนักงานสอบสวน สน .บางนา พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพก่อนที่เรียกญาติผู้เสียชีวิต และพยานที่อยู่ในเกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงพร้อมกับส่งมอบร่างผู้ตายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูส่งไปยังนิติเวชโรงพยาบาลจุฬาเพื่อผ่าพิสูจน์ต่อไป