รวบโจ๋ยิงกลุ่มวัยรุ่น อ้างเมา มีปากเสียงกัน พลาดโดนนักท่องเที่ยวเจ็บ!!!

13

วันที่ 22 ก.พ.2563 กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.๖ บก.ป สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6.บก.ป นำโดย พ.ต.ต.พัฒษพงศ์ เสนีแสนเสนา สว.กก.6.บก.ป. พร้อมพวก

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายศราวุฒิหรือเก้า เป็ดสุวรรณ์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 336/2553 ลงวันที่ 7 มิถุนายน 2553 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร”

โดยเมื่อวันที่ 19 เม.ย.2553 เวลาช่วงบ่ายวันนั้น นายศราวุฒิหรือเก้าฯ พร้อมกลุ่มเพื่อนของตนได้ชักชวนกันไปเที่ยวกันที่น้ำตกหัวคลอง ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อไปถึงต่างก็พากันนั่งพักผ่อนกินดื่มสุรา จนเริ่มมีอาการมึนเมา ก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง เข้ามาในสถานที่เดียวกัน ซึ่งนายศราวุฒิหรือเก้าฯ และกลุ่มเพื่อนไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่ทราบแค่เบื้องต้นว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มีอิทธิพลในพื้นที่ และก็ได้มานั่งกินดื่มสุราในบริเวณใกล้เคียงกัน

หลังจากนั้นจึงเกิดมีการกระทบกระทั่งและมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง และต่างฝ่ายต่างมีอาการมึนเมา กลุ่มของนายศราวุฒิหรือเก้าฯ จึงชักอาวุธปืนที่ติดตัวมายิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่าย ในขณะนั้นเกิดการชุลมุน กระสุนปืนไปถูกคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ และยังพลาดไปถูกนางสาว เอ (นามสมมุติ) ผู้ที่มาท่องเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าว จนได้รับบาดเจ็บ หลังจากร่วมกันก่อเหตุแล้ว นายศราวุฒิหรือเก้าฯ พร้อมพวกที่ก่อเหตุจึงได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนเวลาล่วงเลยมา 10 ปี

จนกระทั่งวันที่ 21 ก.พ.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่า นายศราวุฒิหรือเก้า ได้มาทำงานอยู่ที่อู่รถยนต์แห่งหนึ่ง หมู่ 2 ถนนเลียบคลองชลประทาน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ไปพบนายศราวุฒิหรือเก้าฯ เดินขนของอยู่บริเวณหน้าอู่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมและนำตัวส่ง พงส.สภ.ดอนสัก เพื่อดำเนินคดีต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ