ชาวบ้านผวา รถกระบะขนจระเข้ล้อหลุด พลิกคว่ำ ซากจระเข้ 80 ซาก กระจายเกลื่อนถนน

61

ชาวบ้านผวา หลังรถกระบะขนซากจระเข้เตรียมส่งเข้าโรงงาน เกิดล้อหลังหลุดกลางถนน จนทำให้รถพลิกคว่ำตกข้างทาง ซากจระเข้ 80 ซาก กระจายเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีต้องช่วยกันขนย้ายอลหม่าน พร้อมเผยโชคดีที่เป็นซากจระเข้ เพราะหากเป็นจระเข้ที่มีชีวิตคงวุ่นวายมากกว่านี

เมื่อเวลา 11.00 น วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.ต.ศุภชัยณกร เปี่ยมลาภ สารวัตร (สอบสวน) สภ. ท่าเรือ อำเภอท่ามะกา จังหวัด กาญจนบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีจระเข้ตกมาจากรถ กระจายอยู่บนพื้นถนน หลังรับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ เดินทางร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนสายพนมทวน-พระแท่น พื้นที่หมู่ 5 ตำบลอุโลกสี่หมื่น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนน พบรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีขาว มีคอกเหล็กบรรทุกสินค้า หมายเลขทะเบียน 1ฒธ 5959 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ข้างถนน และพบชาวบ้านรวมถึงเจ้าหน้าที่บางส่วน กำลังช่วยกันขนย้ายซากจระเข้ขนาดความยาวมากกว่า 1 เมตร จำนวนหลายสิบตัว ที่กระจัดกระจายอยู่บนพื้นถนน ลงมากองรวมกันไว้ที่ข้างทาง นอกจากนี้ ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนงานที่มากับรถกระบะ เป็นชาย 2 ราย ได้รับบาดเจ็บที่แขน ขาและศรีษะ เจ้าหน้าที่รีบทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลทันที

สอบถาม นายเอกชัย ปาสาณี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 597/170 อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์กระบะ คันที่ประสบอุบัติเหตุ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมคนงานอีก 2 คน ได้ขับรถไปซื้อซากจระเข้ จำนวน 80 ตัว จากฟาร์มแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ตำบลหลุมรัง อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อจะนำไปส่งโรงงานชำแหละ ที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยหลังขนย้ายซากจระเข้ทั้งหมดขึ้นรถเรียบร้อย ก็ได้ขับรถมาตามถนนสายพนมทวนพระแท่น

จนถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ จู่ๆยางล้อหลังด้านขวา ได้เกิดหลุด จนทำให้รถที่ขับมาด้วยความเร็ว เสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง ซากจระเข้ที่บรรทุกมา กระจัดกระจายไปทั่ว ส่วนคนงานที่นั่งมาด้วยก็ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุ มีพลเมืองดีที่ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากคิดว่าจระเข้ที่พบนั้น ยังมีชีวิตอยู่ กระทั่ง พบว่าทั้งหมดเป็นเพียงซากจระเข้ จึงเข้ามาช่วยกันขนย้ายซากจระเข้เข้ามาไว้ข้างทาง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้น

ภาพ/ข่าว/นิติธาดารัตน์ เคนจิ/ข่าวกาญจนบุรี…รายงาน