ขีดเส้น 15 วันเตือน “กฤษณ์” เร่งจัดการมรดก “ณรงค์เดช” หลังผ่าน 6 ปีไม่คืบ

19

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายณฑ ณรงค์เดช ได้ทำหนังสือถึงนายกฤษณ์ ณรงค์เดช ในฐานะผู้จัดการมรดกของคุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช เพื่อขอให้ดำเนินการจัดทำบัญชีมรดก และจัดสรรทรัพย์มรดกให้เสร็จสิ้น หลังจากเวลาล่วงเลยผ่านมากว่า 6 ปีแล้ว แต่นายกฤษณ์ฯ ยังไม่ได้ดำเนินการตามที่พินัยกรรมระบุให้เสร็จสิ้น

นายวิญญัติฯ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว​ว่า การที่นายณพ ณรงค์เดช​ ในฐานะทายาทคนหนึ่งได้มอบหมายให้ตนทำหนังสือบอกกล่าวทวงถามตามกฎหมาย หรือ “โนติส” ไปยังนายกฤษณ์ฯ​ นั้นถือเป็นการใช้สิทธิ์ตามคลองธรรมในฐานะผู้มีส่วนได้เสียในกองมรดก เพราะที่ผ่านมานายณพฯ​ ยังไม่เคยได้รับบัญชีทรัพย์มรดก​ และทรัพย์มรดกตามพินัยกรรมอย่างครบถ้วน จุดประสงค์การเรียกร้องสิทธิ์นี้ก็เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ทายาททุกคนอย่างเป็นธรรม และเป็นเรื่องของความตรงไปตรงมาในการจัดการกองมรดกที่ต้องโปร่งใสเป็นธรรมแก่ทายาท โดยไม่ได้เกี่ยวข้องกับบิดาและกรณีพิพาทอื่นๆ แต่อย่างใด

“ส่วนประเด็นเรื่องค่าใช้จ่ายภายในบ้าน หรือค่าใช้จ่ายส่วนตัวของทายาทแต่ละคนนั้นเรื่องนี้ต้องแยกออกจากกองมรดกอยู่แล้ว เพราะทายาททุกคนต่างมีครอบครัวเป็นของตนเอง ทั้งนี้ หากที่ผ่านมานายกฤษณ์ฯ​ ทำหน้าที่ผู้จัดการมรดกอย่างเต็มความสามารถ​ และตรงตามที่พินัยกรรมระบุไว้เรื่องก็น่าจะคลี่คลายสถานการณ์ของครอบครัวลงได้” ทนายวิญญัติฯ กล่าว

สุรเชษฐ ศิลานนท์…รายงาน